Tổng tư lệnh NATO : Ông Putin đã tạo dựng được một quân đội hùng mạnh

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang NATO ở châu Âu, Tướng Mỹ Philip Breadlove tuyên bố rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin tạo dựng được một quân đội hùng mạnh.

Phi công Nga tham chiến tại Syria

Phi công Nga tham chiến tại Syria

Tướng Breadlove ghi nhận rằng, quân đội Nga đã đạt được những thành công đặc biệt trong 5 năm gần đây, khi ban lãnh đạo đất nước bắt đầu đầu tư vào lực lượng vũ trang.

"Ông Putin đã tạo được một lực lượng lục quân giỏi. Chúng ta đã thấy lực lượng Không quân của ông ấy ở Syria, nơi họ trải qua thử thách. Ông ấy cũng có được tiềm năng tên lửa tầm xa mạnh mẽ, các tên lửa đã được phóng từ tàu nổi cũng như tàu ngầm. Ông ấy đã tạo khả năng thể hiện sức mạnh và kịp cho thấy ở Crưm và Donbass”, Tướng Breadlove nói trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Estonia.

Quyền hạn của tướng Breadlove trong vị trí Tư lệnh Các lực lượng vũ trang NATO sẽ hết vào năm nay. Người thay thế là Kertis Skaparotti.Sự thay đổi chỉ huy diễn ra trong bối cảnh NATO tăng cường lực lượng ở Đông Âu. Sự có mặt của liên minh đặc biệt tăng mạnh tại các nước vùng Baltic. Nhà chức trách Nga đã nhiều lần khẳng định, Nga sẽ có phản ứng hiệu quả với các hành động của phương Tây.

Theo Sputnik