Tổng thống Trump trước cáo buộc tấn công tình dục: “Cô ta không phải mẫu tôi thích”

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cực lực bác bỏ cáo buộc của một cây viết tạp chí Elle cho rằng ông đã tấn công tình dục bà trong khoảng những năm 1990 trong phòng thay đồ của một căn hộ ở thành phố New York. Ông Trump nói rằng: “Cô ta không phải mẫu tôi thích”.
Nhà báo Elizabeth Jean Carroll và Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Elle)
Nhà báo Elizabeth Jean Carroll và Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Elle)

Ông Trump đưa ra bình luận trên trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của The Hill – một chuyên trang thông tin chính trị - liên quan tới các cáo buộc được đưa ra bởi bà Elizabeth Jean Carroll, người nói trong cuốn sách mới của bà rằng vụ tấn công tình dục xảy ra vào khoảng giữa những năm 1990.

“Tôi nói điều này với lòng tôn trọng: Thứ nhất, cô ta không phải mẫu tôi thích. Thứ hai, điều đó chưa bao giờ xảy ra. Nó chưa bao giờ xảy ra, được chứ?” – ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại Phòng Bầu dục.

Ông chủ Nhà Trắng còn nói rằng bà Carroll “hoàn toàn dối trá” khi đưa ra các cáo buộc trên. “Tôi không hề biết một điều gì về người phụ nữ này. Tôi không biết gì về bà ta cả” – ông nói.

Cáo buộc của bà Carroll được đưa ra hồi tuần trước trong một trích đoạn của cuốn sách mới được xuất bản bởi tạp chí New York. Sau sự việc này, bà là người phụ nữ thứ 16 lên tiếng cáo buộc ông Trump tấn công tình dục từ trước khi ông trở thành Tổng thống.

Theo lời kể của Carroll, vụ việc xảy ra tại khu mua sắm Bergdorf Goodman ở quận Manhattan, ông Trump – lúc bấy giờ là một nhà phát triển địa ốc – đã hỏi ý kiến bà trong lúc mua đồ lót tặng một người phụ nữ không rõ danh tính. Sau đó, cả hai người đùa cợt rằng người còn lại nên mặc thử.

“Ngay khi cánh cửa phòng thay đồ đóng lại, ông ấy lao vào tôi, đẩy tôi vào tường, đầu tôi bị va đập khá mạnh và tấn công tình dục tôi” – và Carroll, hiện đang làm cho tạp chí Elle, viết trong cuốn sách của mình.

Cuối cùng, bà Carroll cho hay, bà đã cố gắng vùng ra và thoát khỏi phòng thay đồ. Trong hôm đầu tuần này, bà Carroll nói với CNN rằng đã “có một cuộc ẩu đả” lúc bấy giờ. “Dù có tổng cộng 15 hay 16 người phụ nữ đã ra mặt tố cáo, nhưng mọi chuyện vẫn vậy. Ông ấy bác bỏ. Ông ấy quay mặt, ông ấy tấn công và đe dọa” – bà Carroll nói.

Bà Carroll còn cho hay bà chưa từng tìm đến cảnh sát để trình báo về sự việc bởi lo sợ sẽ bị trả thù.

Theo Channel News Asia