Tổng thống Putin tiến hành cải tổ nhân sự, cách chức, thay mới hàng loạt thống đốc

Chi tiết cuộc sắp xếp nhân sự quy mô lớn ở một loạt khu vực và một số cơ quan liên bang của Nga đã trở nên rõ ràng.

Tổng thống Putin tiến hành cải tổ nhân sự, cách chức, thay mới hàng loạt thống đốc.

Tổng thống Putin tiến hành cải tổ nhân sự, cách chức, thay mới hàng loạt thống đốc.

Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức Thống đốc vùng Kirov do mất niềm tin vào ông Nikita Belykh, người đang bị quản chế về tội nhận hối lộ 400.000 euro. Ông Igor Vasiliev được bổ nhiệm Quyền Thống đốc vùng này.

Nikita Belykh Nikita Belykh

Thống đốc vùng Yaroslavl Sergey Yastrebov cũng bị chấm dứt sớm quyền hạn. Thứ trưởng Nội vụ Dmitry Mironov trở thành người nắm Quyền đứng đầu khu vực.

Ngoài ra, ông Putin đã giải phóng ông Mikhail Zurabov khỏi nhiệm vụ Đại sứ Nga tại Ukraine.

Khu vực Crimea đã chính thức được quản lý và sát nhập với Khu vực phía Nam của Liên bang. Người đại diện toàn quyền tại Khu vực được bổ nhiệm là ông Vladimir Ustinov.

Mikhail Zurabov Mikhail Zurabov

Đặc phái viên của Tổng thống ở Khu vực Siberia thay thế ông Nikolai Rogozhkin bị sa thải là cựu Thống đốc Sevastopol Sergey Menyailo. Quyền Thống đốc Sevastopol được bổ nhiệm cho ông Dmitry Ovsyannikov.

Sergey Menyailo Sergey Menyailo

Ở khu vực Tây Bắc, ông Nikolai Tsukanov, người đứng đầu khu vực Kaliningrad đã thay thế ông Vladimir Bulavin làm đặc phái viên của Tổng thống. Quyền lãnh đạo khu vực Kaliningrad dành cho ông Eugeniy Zinichev.

Oleg Belavenetsev Oleg Belavenetsev

Ở Khu vực Bắc Kavkaz ông Oleg Belavenetsev trở thành đại diện của Tổng thống, trước đây ông đã từng thay mặt Tổng thống ở Crưm. 

Sergey Melikov Sergey Melikov

Ông Sergey Melikov chuyển từ chức vụ đặc phái viên của Tổng thống ở Khu vực Bắc Kavkaz hôm nay được bổ nhiệm là Phó Giám đốc lực lượng Cận vệ Nga.