Tổng thống Putin: Công nghệ số là một “nguồn lực mạnh mẽ” cho sự phát triển của Nga

VietTimes -- Mạng Internet công nghiệp, sản xuất sáng tạo, tự động hoá và robot, chế tạo máy móc và linh kiện sẽ là những chủ đề chính trong chương trình kinh doanh của triển lãm công nghiệp quốc tế INNOPROM-2017 vừa mở cửa tại Yekaterinburg, một thành phố thuộc vùng Urals (Liên bang Nga).
Tổng thống Putin phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm INNOPROM
Tổng thống Putin phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm INNOPROM

Triển lãm INNOPROM, lần đầu tiên được tổ chức tại Yekaterinburg cách đây 7 năm, đã trở thành cuộc trưng bày sản phẩm xuất khẩu chính của ngành công nghiệp Nga trong những năm gần đây, hội tụ đại diện của hàng ngàn công ty từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay Nhật Bản trở thành nước đối tác của sự kiện.

Ngày 9/7,Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Yekaterinburg và tham dự lễ khai mạc sự kiện. Trong lời phát biểu của mình, ông nói rằng các công nghệ số là một "nguồn lực mạnh mẽ" cho sự phát triển của Nga. Theo Putin, những công ty Nga có nhiều hoạt động áp dụng công nghệ số tiên tiến sẽ được trưng bày tại triển lãm năm nay.

"Điều quan trọng là phải nhìn thấy hiệu quả thực sự và kết quả thực tế của các công ty đó, chẳng hạn như điều kiện làm việc tốt hơn, tăng hiệu quả lao động, giảm chi phí, quản lý hiện đại và cuối cùng là tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ trong nước" - Tổng thống nói.

Kinh tế kỹ thuật số là một trong những vấn đề chính trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh G20 vừa kết thúc ở Hamburg vào ngày 8 tháng 7. Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov, tỷ lệ sản xuất và dịch vụ số ở các nền kinh tế phát triển đã vượt quá 5% và theo dự báo của các chuyên gia, sẽ còn tiếp tục tăng.

Triển lãm INNOPROMTriển lãm INNOPROM khai mạc ngày 9/7

"Ngày nay, Liên bang Nga là những người tham gia trực tiếp vào cuộc cách mạng công nghệ lớn nhất", Bộ trưởng Manturov cho biết tại lễ khai mạc INNOPROM.

Chương trình nghị sự của triển lãm bao gồm mười hội nghị quốc tế lớn cùng với hơn 100 cuộc thảo luận bàn tròn chuyên đề, hội thảo chuyên ngành và thuyết trình. Đại diện của khoảng 600 công ty công nghiệp từ 95 quốc gia sẽ tham gia các sự kiện.

Triển lãm sẽ có sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn công nghiệp lớn của Liên bang Nga.

Theo TASS