Tổng thống Putin: 11 tháng đầu năm Nga đã ngăn chặn thành công 61 vụ tấn công khủng bố!

VietTimes – Tổng thống Nga Putin tuyên bố trong 11 tháng đầu năm 2021 an ninh Nga đã ngăn chặn 61 hoạt động khủng bố, trong đó có 32 vụ tấn công, tiếp tục tiến hành có hiệu quả cuộc chiến chống khủng bố.

Lực lượng an ninh Nga bắt giữ các phần tử khủng bố có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS ở Rostov Oblast (Ảnh: VCG).

Lực lượng an ninh Nga bắt giữ các phần tử khủng bố có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS ở Rostov Oblast (Ảnh: VCG).

Theo Hãng thông tấn Nga Sputnik ngày 20/12, Tổng thống Putin nói trong một video chúc mừng các nhân viên của cơ quan an ninh được phát trên trang web của Đài truyền hình Zvezda (Sao Đỏ): "Tình hình quốc tế hiện nay rất phức tạp, đặc điểm và quy mô của những thách thức và nguy cơ hiện nay đang đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác của cơ quan tình báo. Trước hết cuộc chiến chống khủng bố là một trong số các ưu tiên chính của cơ quan này, nó rất tàn khốc và không khoan nhượng. Trong những năm gần đây, đã đạt được những thành công đáng kể và xu hướng chuyển biến tích cực về tổng thể trong lĩnh vực phức tạp và cực kỳ quan trọng này."

Theo ông Putin, Nga đã đạt được thành công trong việc giảm thiểu về cơ bản các mối đe dọa khủng bố.

Tổng thống Putin nói: "Trong 11 năm qua, hơn 200 vụ tấn công khủng bố đã được chúng ta ngăn chặn. Số lượng vụ phạm tội có xu hướng khủng bố được thực hiện trong giai đoạn này đã giảm đi nhiều lần. Phần lớn các tội ác như vậy đã được ngăn chặn ngay ở giai đoạn lập kế hoạch. Trong 11 tháng đầu tiên của năm nay, do sự phối hợp hiệp đồng và nhanh chóng của các bạn, đã ngăn chặn được tổng cộng 61 hoạt động tội phạm như vậy, trong đó có 32 vụ tấn công khủng bố. Đây là một kết quả rất tốt, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề."

Tổng thống Putin: 11 tháng đầu năm Nga đã ngăn chặn thành công 61 vụ tấn công khủng bố! ảnh 1

Tổng thống Putin: Nga đã ngăn chặn 61 hoạt động khủng bố, trong đó có 32 vụ tấn công trong 11 tháng đầu năm 2021 (Ảnh: Dwnews).

Ông Putin nói thêm rằng: “Điều quan trọng là phải tiếp tục tiến hành có hiệu quả công tác chống khủng bố”. Ông nói: "Dưới sự điều phối của Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia, chúng ta sẽ làm quét sạch các chi nhánh của các tổ chức khủng bố quốc tế, phát hiện và ngăn chặn các mối liên hệ của chúng, đồng thời ngăn chặn các hoạt động phá hoại của những kẻ tuyển mộ và đưa tin. Trong số các nhiệm vụ ưu tiên khác, chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các sách lược tích cực chống do thám và chống tham nhũng, đảm bảo phòng vệ đáng tin cậy biên giới quốc gia."

Ông Putin cho biết, vai trò của hoạt động tình báo đối ngoại trong lĩnh vực đảm bảo an ninh Nga ngày càng gia tăng, trong đó liên quan đến việc phân tích các thông tin quốc tế tiến hành nhanh chóng và chất lượng cao.

Ông nói: "Trong lĩnh vực đảm bảo an ninh toàn diện của Nga, vai trò của công tác tình báo đối ngoại ngày càng tăng. Điều này trước hết liên quan đến việc phân tích thông tin quốc tế thực hiện nhanh chóng và chất lượng cao, đưa ra dự đoán chính xác về tình hình toàn thế giới và các khu vực riêng lẻ."

Tổng thống Putin khẳng định: “Chủ nghĩa cực đoan là mối đe dọa trực tiếp đối với sự thống nhất của nước Nga và cần phải ngăn chặn nghiêm ngặt sự xuất hiện bất kỳ tình huống nào như vậy xảy ra.”

Tổng thống Putin: 11 tháng đầu năm Nga đã ngăn chặn thành công 61 vụ tấn công khủng bố! ảnh 2

Lực lượng an ninh Nga bắt giữ một phần tử chống chính phủ (Ảnh: Sohu).

Ông nói: "Các công dân của chúng ta trông đợi thành công mới của các bạn trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan. Đây là mối đe dọa trực tiếp đối với sự thống nhất của nước Nga. Chúng ta phải ngăn chặn nghiêm ngặt tâm lý bài ngoại dưới mọi hình thức, sự thù hận xã hội và tôn giáo, đồng thời ngăn chặn mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi bị lôi cuốn vào các hoạt động chống phá nhà nước bất hợp pháp." ...