Tổng thống Obama đã lên đường công du Việt Nam và Nhật Bản

VietTimes -- Tổng thống Obama sẽ ở thăm Việt Nam 3 ngày với các chặng dừng chân, tham quan và làm việc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng thống Obama và các trợ lý trên chuyên cơ Air Force One.
Tổng thống Obama và các trợ lý trên chuyên cơ Air Force One.

Theo AP, ngày 21/5 (giờ Washington), Tổng thống mỸ Barack Obama đã lên đường thực hiện chuyến công du châu Á kéo dài một tuần tới Việt Nam và Nhật Bản. Đây được xem là một phần trong nỗ lực của chính quyền Mỹ trong việc  thúc đẩy, cam kết trong chiến lược xoay trục sang châu Á, Thái Bình Dương

Theo lịch trình dự kiến, Tổng thống Obama sẽ ở thăm Việt Nam trong gần 3 ngày với các chặng dừng chân, tham quan và làm việc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Barack Obama là tổng thống Hoa Kỳ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam sau các chuyến thăm năm 2000 của Tổng thống Bill Clinton và của Tổng thống George W. Bush vào năm năm 2006.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam vào ngày 25/5, Tổng thống Obama sẽ tới Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tổ chức tại Ise-Shima.

Tại Nhật Bản, ông Obama dự kiến sẽ có chuyến thăm lịch sử tới thành phố Hiroshima, nơi từng hứng chịu quả bom nguyên tử do quân đội Hoa Kỳ thả xuống trong Chiến tranh Thế giới lần II.