Tổng thống Nga trực tiếp theo dõi thảm họa máy bay Tu-154

VietTimes -- Ngày 25.12.2016, RIA. Novosti, dẫn lời thư ký báo chí tổng thống Dmitry Peskov cho biết: Tổng thống Nga Vladimir Putin trên đường dây liên lạc trực tiếp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu về thảm họa máy bay Tu-154 ở Biển Đen. Mọi thông tin chi tiết mới xuất hiện đều được báo cáo khẩn cấp với tổng thống. 
Máy bay chở khách Tu-154 Nga
Máy bay chở khách Tu-154 Nga

Theo phát ngôn viên điện Kremlin, tổng thống chờ làm rõ toàn cảnh và chi tiết vụ thảm họa mới xảy ra. "Lúc này, tất cả các thông tin được báo cáo liên tục cho tổng thống khi các chi tiết mới xuất hiện", ông Peskov nói.

Thông tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết: Chiếc Tu-154 biến mất khỏi radar vào rạng sáng ngày 25.12.2016 gần Sochi đã được tìm thấy ở Biển Đen, cách bờ biển khoảng 1,5 km dưới độ sâu từ 50-70 mét. Ở khoảng cách 5,5 km, nhân viên cứu hộ và cảnh sát biển phát hiện một vết dầu lớn. Trên Biển Đen trôi nổi đồ đạc cá nhân của hành khách máy bay", nguồn tin nói với nhân viên cứu hộ. Tại vị trí tai nạn chiếc Tu-154 đã tìm thấy nhiều giấy tờ của các phóng viên báo chí và thi thể một hành khách.

Ủy ban Điều tra Nga đã khởi động vụ án hình sự về tai nạn máy bay Tu –154 thuộc Bộ Quốc phòng, đang trên đường đến Latakia. Theo đại diện của Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko, vụ án được tiến hành theo điều luật "Vi phạm các quy định an toàn bay hoặc công tác chuẩn bị kỹ thuật cho chuyến bay".

Ủy ban Điều tra Nga đã thu toàn bộ tài liệu được thực hiện trước chuyến bay, đồng thời tiến hành thẩm vấn các chỉ huy đường bay, các nhân viên kỹ thuật có liên quan đến việc chuẩn bị cho chuyến bay của Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

NT