Toán phiến quân bị quân đội Syria diệt gọn ở Latakia

VietTimes -- Lực lượng vũ trang quân đội Syria đánh bại một cuộc đột kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh vào phía sau chiến tuyến quân đội Syria gần một thị trấn trọng điểm trên vùng rừng núi miền bắc tỉnh Latakia. Các tay súng đột kích bị tiêu diệt hoàn toàn.
Cuộc chiến của quân đội Syria trên chiến trường Latakia. Ảnh minh họa Masdar News
Cuộc chiến của quân đội Syria trên chiến trường Latakia. Ảnh minh họa Masdar News

Ngày 10.02.2018, một số tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Syria, không xác định rõ là nhóm nào, nhưng có thể có liên quan đến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc đột kích luồn sâu vào hậu phương của chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia.

Không rõ các tay súng thánh chiến này định tấn công mục tiêu nào, nhưng nhóm Hồi giáo cực đoan đã tiến lên cao điểm Tal Haddada gần thị trấn chiến lược Kinsabba. Đúng lúc đó lực lượng trinh sát quân đội Syria phát hiện cuộc đột nhập và tiến hành tấn công tiêu diệt.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, nhóm biệt kích này nhanh chóng bị các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt trong cuộc đọ súng.

Quân đội Syria không xác định được, các tay súng này thuộc nhóm nào, nhưng trong tình hình tương đối yên tĩnh ở Latakia, phương pháp tấn công phá hoại kiểu này là đặc trưng của tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra).

Binh sĩ quân đội Syria sử dụng droone để tuần tra kiểm soát và tấn công phiến quân trên chiến trường Latakia - Video Sputnik
QA