Tình nguyện quân Iraq trở về chiến trường Palmyra

VietTimes -- ngày 20.07.2016, Một lực lượng lớn quân tình nguyện Iraq đã tiếp cận vùng nông thôn Palmyra (Tadmur), chuẩn bị tham chiến trên mặt trận này sau một thời gian dài giãn đoạn.
Biểu tượng tình nguyện quân Iraq người Shite
Biểu tượng tình nguyện quân Iraq người Shite

Đoàn chiến binh tình nguyện người Iraq đến từ các tổ chức vũ trang tình nguyện Kata'eb Imam Al-'Ali, Liwaa Abu Al-Fadl'Abbas và Kata'eb Hezbollah, Những đơn vị chiến binh tình nguyện này đã tham gia một số trận đánh trên vùng nông thôn miền nam Aleppo trước khi triển khai đến Palmyra.

Lực lượng Kata'eb Imam Al-'Ali và Kata'eb Hezbollah rất quen thuộc với chiến trường Palmyra, do đã tham gia cuộc chiến giải phóng thành phố sa mạc cổ xưa từ IS.

Không rõ ràng nguyên nhân tăng cường lực lượng chiến binh tình nguyện Iraq và lý do vì sao lực lượng này từng rút khỏi chiến trường Syria. Nhưng thực tế hai sư đoàn xe tăng 11 và 18  Quân đội Syria đang cần tiếp viện để tiếp tục tấn công trên chiến trường Palmyra thuộc tỉnh Homs.

Thiếu nguồn binh lực đã khiến các lực lượng vũ trang Syria không thể tiếp tục tấn công để phá vây cho thành phố Deir Ezzor.

NT