Tính năng “thần thánh” giúp tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi bị tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với tính năng này trên iOS 15, việc tìm iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vào một ngày đẹp trời, bạn bất chợt nhận ra rằng chiếc iPhone quen thuộc của mình đã "không cánh mà bay". Có thể bạn đã để quên chiếc điện thoại của mình ở nơi nào đó hay có kẻ đã "chôm" chiếc smartphone của bạn đi rồi? Vậy làm thế nào để tìm lại chiếc iPhone bị mất đây?

Trong trường hợp bạn chẳng may bị kẻ gian "cuỗm" mất điện thoại, đừng quá lo lắng vì với bản cập nhật iOS 15 , bạn có thể tìm được vị trí của dế yêu ngay bằng ứng dụng "Find My" (Tìm) ngay cả khi máy đã bị tắt nguồn hoặc thậm chí là khôi phục cài đặt gốc.

Tính năng “thần thánh” giúp tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi bị tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc - Ảnh 1.
Với iOS 15, bạn có thể tìm được vị trí của dế yêu ngay bằng ứng dụng "Find My" (Tìm) ngay cả khi máy đã bị tắt nguồn hoặc thậm chí là khôi phục cài đặt gốc

Khác với iOS 14 khi việc khôi phục cài đặt gốc sẽ vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí của Find My, iOS 15 mang đến cải tiến giúp người dùng vẫn có thể định vị thiết bị nếu điện thoại hết pin hay bị kẻ trộm tắt nguồn.

Tính năng này của iOS 15 có cơ chế tìm kiếm tương tự với AirTag. Cụ thể là khi máy đã bị tắt nguồn, thiết bị vẫn có thể gửi tín hiệu Bluetooth tới các thiết bị iOS gần đó để chuyển tín hiệu tới mạng lưới của Apple. Nhờ vậy, bạn vẫn có thể định vị được vị trí của iPhone.

"Định vị thiết bị của bạn bằng mạng Find My ngay cả khi chúng đã bị tắt. Điều này có thể giúp bạn xác định vị trí thiết bị thất lạc nếu pin yếu hoặc có thể đã bị kẻ trộm tắt nguồn" , Apple cho biết.

Để bật tính năng này, bạn hãy vào phần Cài đặt > nhấn vào phần thiết lập Apple ID ở trên cùng. Tiếp đó, hãy chọn Tìm > bật Tìm iPhone > bật tính năng Mạng tìm (Find My Network) và Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location). Khi tính năng này được bật, iPhone sẽ tự động cập nhật định vị của iPhone đến máy chủ của Apple khi điện thoại sắp hết pin.

Tính năng “thần thánh” giúp tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi bị tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc - Ảnh 2.
Sau khi vào phần Cài đặt > nhấn vào phần thiết lập Apple ID ở trên cùng
Tính năng “thần thánh” giúp tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi bị tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc - Ảnh 3.

Tiếp đến hãy chọn Tìm

Tính năng “thần thánh” giúp tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi bị tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc - Ảnh 4.
Chọn tiếp Tìm iPhone
Tính năng “thần thánh” giúp tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi bị tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc - Ảnh 5.
Tại đây, hãy bật tính năng Mạng tìm (Find My Network) và Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location)

iPhone cũng sẽ hiển thị thông báo tính năng này khi điện thoại của bạn còn 10% pin. Apple cho biết, ứng dụng Find My có thể giúp người dùng định vị thiết bị trong tối đa 24 giờ sau khi máy đã tắt nguồn.

iOS 15 tương thích với thế hệ iPhone 6s trở lên. Tuy nhiên, do hạn chế về công nghệ, chỉ một số mẫu iPhone mới có thể được định vị khi tắt nguồn. Theo đó, tính năng mới này dựa trên công nghệ Ultra Wideband (UWB), một phần của chip U1 của Apple. Chỉ iPhone 11 series trở lên (ngoại trừ iPhone SE thế hệ thứ hai) có chip U1, đó là lý do tại sao chỉ những thiết bị này mới hoạt động với Find My ngay cả khi đã tắt.

Bạn có thể kiểm tra danh sách đầy đủ bên dưới:

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone 12 mini

- iPhone 12

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 13 mini

- iPhone 13

- iPhone 13 Pro

- iPhone 13 Pro Max

Theo Tổ Quốc