Tình báo Nga hỗ trợ không quân Syria không kích IS ở Homs

VietTimes -- Ngày 12.03.2016, Không quân  Syria (SAAF) tiến hành nhiều cuộc không kích vào  thành phố chiến lược trên sa mạc Qaryatayn, phá hủy một sở chỉ huy IS, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố quan trọng trong trận không kích này.
Tình báo Nga hỗ trợ không quân Syria không kích IS ở Homs

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, thông tin này được sự khẳng định của một sĩ quan cao cấp thuộc lực lượng Phòng Không Syria, sĩ quan này cho biết Không quân Syria nhận được thông tin tình báo từ các cố vấn quân sự Nga về tọa độ mục tiêu của sở chỉ huy bên trong Qaryatayn.

Ngoài cuộc không kích vào Qaryatayn, Không quân Syria đã tiến hành nhiều cuộc tập kích đường không vào vị trí phòng thủ của IS tại khu vực Jabal Al-Mahsaa trên vùng nông thôn miền nam Quraytayn. Đợt không kích ồ ạt này đã diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS.

Các lực lượng vũ trang Syria  đã sử dụng hiệu quả các cuộc không kích của Không quân Syria, tiến hành những trận đánh tiến công liên tiếp áp đảo và tiêu diệt các chiến binh IS trên miền sa mạc rộng lớn tỉnh Homs.

QA