Tình báo không quân Syria ngăn chặn khủng bố, thu kho vũ khí lớn của “nổi dậy”

VietTimes -- Đầu tuần này, Lực lượng tình báo không quân Syria (AFID) tiến hành chiến dịch truy quét an ninh bắt giữ các phần tử khủng bố và những kẻ buôn bán vũ khí phi pháp thuộc quận Barzeh phía đông thủ đô Damascus Syria.
Kho vũ khí khổng lồ của FSA ở thị trấn Barzeh bị quân đội Syria thu giữ. Ảnh minh họa video SANA
Kho vũ khí khổng lồ của FSA ở thị trấn Barzeh bị quân đội Syria thu giữ. Ảnh minh họa video SANA

Cổng thông tin ủng hộ “đối lập” Damascus Voice cho biết: ngày 20.11.2018 một số cựu chiến binh của Lữ đoàn Duyên hải số 1 Quân đội Syria tự do (FSA) , trong đó có thủ lĩnh “Abu al-Tyaib”, ba chỉ huy chiến trường “Abu Mahjub”, “Muru” và “Abu Fu'ad al-Habashi,” bị AFID bắt giữ trong chiến dịch này.

Ngày 22.11.2018, Hãng tin nhà nước Syria (SANA) cho biết, lực lượng an ninh Syria phát hiện một kho vũ khí lớn, do các cựu chiến binh Lữ đoàn Duyên hải số 1 (FSA) cất dấu ở Barzeh.

Kho vũ khí bí mật được cất giấu trong hầm ngầm một trong những tòa nhà bị phá hủy, trong đó có đạn tên lửa và đạn súng cối, bom tự chế, đai tự sát và vật liệu nổ (bao gồm cả chất nổ liều cao C4), súng bắn tỉa, đạn chống tăng RPG và súng, kính nhìn đêm, thiết bị thông tin liên lạc,  mặt nạ phòng hóa và số lượng lớn đạn dược các loại.

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát Barzeh tháng 05.2017 sau một thỏa thuận hòa giải với các tay súng FSA địa phương, trong đó nhóm Lữ đoàn Duyên hải số 1. Nhưng nhiều cựu chiến binh FSA vẫn tiến hành các hoạt động tội phạm và buôn bán vũ khí. Bằng chiến dịch này, lực lượng tình báo Không quân Syria đã ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố và nổi dậy ở Barzeh.

Lực lượng tình báo không quân Syria thu giữ một kho vũ khí khổng lồ của Quân đội Syria tự do (FSA) ở thị trấn Barzeh. Video SANA