Tin tặc tấn công website cá nhân của Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo trang web cá nhân của ông đã bị tấn công vào lúc 4h12 ngày 7/5.Trong một tuyên bố trên tài khoản Facebook, Thủ tướng Hun Sen cho biết tin tặc đã thay đổi các bức ảnh và đăng tải một thông điệp âm thanh bằng tiếng Khmer trên địa chỉ www.samdechhunsen.gov.kh. 

Tin tặc tấn công website cá nhân của Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Ngoài ra, bọn chúng còn lấy cắp một lượng lớn dữ liệu trên trang web này. Vụ việc đã gây gián đoạn và làm phương hại thanh danh của ông Hun Sen.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố: "Đây là hành vi phạm tội trên mạng mà những kẻ phạm tội công khai tấn công trang web chính thức của Thủ tướng Campuchia. Bằng chứng cho thấy đó là hành động không thể chối cãi của nhóm đối lập luôn cố tìm những cách thức dơ bẩn và bất lương để tấn công tôi."

Ông còn cho biết những kẻ phạm tội phải chịu trách nhiệm trước luật pháp quốc gia và quốc tế bất chấp nguồn gốc chúng như thế nào.

Theo Thủ tướng Hun Sen, các chuyên gia về chống tội phạm công nghệ thông tin của chính phủ đang điều tra nguồn gốc những kẻ tấn công để đưa chúng ra truy tố

.Theo Vietnam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.