Tin tặc tấn công công ty luật của Lady Gaga, Madonna nhằm tống tiền

Các hacker tấn công và đánh cắp thông tin công ty luật đứng sau nhiều ngôi sao ca nhạc hạng A như Lady Gaga, Madonna, Drake, The Weeknd... để tống tiền.

Theo tạp chí Variety, tin tặc mới nhắm vào công ty luật Grubman Shire Meiselas & Sacks. Đây là đơn vị nắm giữ nhiều thông tin và hoạt động của nhiều sao hạng A, như Madonna, Lady Gaga, Lil Nas X, The Weeknd, Robert De Niro, Drake…

Trang web của công ty đã ngừng hoạt động sau khi bị tấn công. Hacker cho biết đang nắm giữ 756 gb dữ liệu, bao gồm hợp đồng và e-mail cá nhân khách hàng của hãng luật. Phía tin tặc đưa ra một ảnh chụp màn hình, cho thấy có cả hợp đồng của Madonna, nhằm tống tiền.

Tin tặc tấn công công ty luật của Lady Gaga, Madonna nhằm tống tiền ảnh 1

Tin tặc đánh cắp dữ liệu để tống tiền công ty luật.

Trong đó, có các thư mục mang tên khách hàng là người nổi tiếng như Lady Gaga, Nicki Minaj, Bruce Springsteen, Mary J. Blige, Ella Mai, Christina Aguilera, Mariah Carey, Cam Newton, Bette Midler, Jessica Simpson…

Công ty luật giải trí và truyền thông tại New York cho biết họ đã thông báo sự việc cho các khách hàng, và liên hệ với chuyên gia an ninh mạng để xử lý vụ việc.

Tin tặc tấn công công ty luật của Lady Gaga, Madonna nhằm tống tiền ảnh 2

Các thông tin về hợp đồng của Madonna, Lady Gaga... cũng bị hacker nắm giữ.

“Chúng tôi là nạn nhân của cuộc tấn công mạng. Chúng tôi cũng đã thông báo đến các khách hàng và nhân viên về vụ việc. Sau khi bị tấn công, công ty cũng đã liên hệ với các chuyện gia an ninh mạng thế giới để giải quyết”, trích thông cáo báo chí từ Grubman Shire Meiselas & Sacks.

Các tin tặc sử dụng virus được gọi là REvil hay Sodinokibi để tấn công công ty giao dịch tiền tệ Travelex bằng ransomeware vào tháng 1.

Ransomware là phần mềm độc hại tự động mã hóa dữ liệu cho đến khi phía nạn nhân giao ra tiền chuộc. Số tiền được trả quy đổi ra bitcoin để không thể kiểm soát hay truy nguồn gốc. Công ty Travelex có trụ sở tại Anh đã chi 2,3 triệu USD bitcoin cho tin tặc để lấy lại dữ liệu.

Theo Zing