Tin đồn: Apple bắt tay với Trung Quốc để tìm kiếm nguồn cung màn hình OLED mới

VietTimes – Hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản đối với Hàn Quốc có thể khiến cho Apple xích lại gần hơn với các nhà cung cấp của Trung Quốc.
Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Apple đang tìm kiếm nhà cung cấp mới cho màn hình OLED của mình vì lo ngại việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu polyimide có chứa flo có thể làm giảm số lượng sản xuất tấm nền OLED tại Samsung, nhà cung cấp chính tấm nền OLED cho màn hình điện thoại thông minh của Apple.

Polyimide có chứa flo được sử dụng trong sản xuất màn hình điện thoại thông minh và TV. Ngoài ra, Nhật Bản cũng áp đặt lệnh hạn chế với việc xuất khẩu chất cản quang và HF, hai vật liệu quan trọng được sử dụng để sản xuất chất bán dẫn.

Hạn chế xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản đối với Hàn Quốc thực sự đang khiến Nhà Táo lo lắng. Quyết định hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản không chỉ ảnh hưởng đến Samsung và LG của Hàn Quốc mà còn khiến Apple bị vạ lây. Nguyên nhân là do Apple vốn bị phụ thuộc vào nguồn cung tấm nền OLED của Samsung. Đây là tin xấu đối với kế hoạch sử dụng màn hình OLED trên tất cả iPhone 2019 của Apple.

Samsung hiện chiếm hơn 90% thị trường màn hình OLED cỡ vừa trên toàn cầu. LG cũng cung cấp khoảng 95% phân khúc màn hình OLED cỡ lớn. Sự gián đoạn trong quá trình sản xuất tấm nền OLED tại hai công ty Hàn Quốc sẽ gây ra một tác động lớn cho các nhà sản xuất điện thoại và TV thông minh trên thế giới.

Đã có tin đồn rằng Táo Khuyết đang liên hệ với BOE của Trung Quốc với mục đích làm giảm sự phụ thuộc vào Samsung về tấm nền OLED. Công ty Japan Display chỉ có khả năng cung cấp các tấm nền OLED nhỏ cho Apple Watch, công ty Nhật Bản vẫn chưa có kinh nghiệm để có thể cung cấp được các tấm OLED lớn hơn sử dụng trong điện thoại di động cho Apple.

BOE hiện là nhà cung cấp chính màn hình OLED cho Huawei Mate 20 Pro. Công ty này cũng sản xuất màn hình gập cho Mate X. BOE còn sản xuất màn hình cho các dòng iPad và MacBook của Apple.

GSMArena cho biết hai cơ sở sản xuất tấm nền mới của BOE sẽ sớm đi vào hoạt động, trong đó B11 có thể đi vào hoạt động vào cuối năm nay và B12 vào năm 2020. Các cơ sở sản xuất mới này sẽ giúp BOE sản xuất được những tấm nền OLED linh hoạt.

Theo GSMArena