Tìm thấy hộp đen vụ rơi máy bay khiến 71 người thiệt mạng ở Nga

VietTimes -- Tờ RT dẫn thông tin từ Bộ Khẩn cấp Nga xác nhận toàn bộ 71 người, bao gồm 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số 703 của Hãng hàng không Saratov Airlines (Nga) rơi ở vùng nông thôn gần Moscow ngày 11/2 đã thiệt mạng và cho biết một hộp đen của máy bay đã được tìm thấy. 
Các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài triển khai công tác cứu hộ trong đêm tuyết. Nguồn: RT
Các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài triển khai công tác cứu hộ trong đêm tuyết. Nguồn: RT
Theo danh sách Bộ Khẩn cấp công bố khuya 11-2, trong số nạn nhân có 3 trẻ em, 3 người nước ngoài thuộc các nước Thụy Sĩ, Azerbaijan và Kazakhstan.
Toàn cảnh cứu hộ máy bay rơi từ trên cao.
RT dẫn lời một quan chức Cơ quan Giao thông Hàng không Nga cho biết kiểm soát không lưu sân bay Domodedovo mất liên lạc với chiếc Antonov-148 chỉ vài phút sau khi máy bay này cất cánh, máy bay biến mất khỏi màn hình radar.
Địa điểm máy bay rơi được xác định ở một vùng nông thôn gần Moscow. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng được triển khai nhưng rất khó tiếp cận hiện trường vì tuyết trắng bao phủ khắp khu vực.
Ngoài lực lượng cứu hộ dưới mặt đất, nhiều máy bay không người lái cũng được triển khai tìm kiếm trên không.
Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định. Tờ TASS đặt giả thuyết, tai nạn có thể là do điều kiện thời tiết, lỗi của con người hoặc lỗi kỹ thuật. 
Tuy nhiên, nguồn tin cho hay vào thời điểm máy bay rơi, thời tiết tại Moscow không quá khắc nghiệt. Phi công Valery Gubanov, cơ trưởng An-148 là người giàu kinh ngiệm khi có hơn 5.000 giờ bay.
Hai kỹ thuật viên phụ trách bảo dưỡng máy bay lần cuối cùng có mặt trên chuyến bay xấu số này và cũng đã thiệt mạng.

Hãng Saratov Airlines sẽ phải hợp tác điều tra về các tiêu chuẩn an toàn và bảo dưỡng, sân bay Domodedovo sẽ phải bị điều tra về hoạt động kiểm soát không lưu.

Đây là tai nạn thứ hai liên quan đến loại máy bay này. Năm 2011, một chiếc Antonov An-148 rơi trong một lần bay thử ở vùng Belgorod của Nga, khiến phi hành đoàn 6 người thiệt mạng, RT cho hay.

Đài truyền hình Nga đưa tin về vụ việc.