Tìm kiếm tài năng Trung Quốc: Bé 5 tuổi gây sửng sốt với biệt tài thôi miên

Cô bé 5 tuổi với năng lực kỳ lạ hiện đang gây sốt tại chương trình tìm kiếm tài năng Trung Quốc.
Cô bé Han Jiaying, 5 tuổi, đang thể hiện khả năng thôi miên động vật trong chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng của Trung Quốc.
Cô bé Han Jiaying, 5 tuổi, đang thể hiện khả năng thôi miên động vật trong chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng của Trung Quốc.

Khi lên sóng truyền hình trực tiếp, người ta thường tránh đưa động vật vào chương trình bởi không thể nào lường trước những phản ứng bất ngờ nằm ngoài kế hoạch.

Tuy vậy, bé gái 5 tuổi ngườiTrung QuốcHan Jiaying đã khiến khán giả truyền hình sửng sốt khi thôi miên thành công nhiều con vật, khiến chúng rơi vào trạng thái ngủ say dưới bàn tay của mình. Phần thi của Han Jiaying hiện đang là tiết mục gây sốt mạnh nhất đối với khán giả theo dõi chương trình tìm kiếm tài năngTrung Quốc- “Amazing Chinese”.

Trong tiết mục của mình, Han Jiaying đã khiến 5 con vật “ngủ khì”, bao gồm gà, thỏ, thằn lằn, chó, và ếch. Cô bé có thể nhanh chóng ru ngủ những con vật này mà chỉ sử dụng tới giọng nói nhẹ nhàng và những cái chạm của đôi tay.

Han Jiaying đã khiến những con vật như gà, thỏ, cún con… nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, cô bé chỉ sử dụng giọng nói và những cái chạm của bàn tay.

Trong phần thi tài năng của mình, cô bé Jiaying luôn vuốt ve các con vật trước khi để chúng nằm nghiêng sang một bên hoặc nằm ngửa trên lưng, sau đó những con vật này dần chìm vào giấc ngủ. Jiaying còn dành thêm vài giây nữa để tiếp tục vuốt ve những con vật, khiến chúng ngủ say thêm, trước khi rời tay.

Điều kinh ngạc là tất cả những con vật này đều nằm yên sau khi cô bé rời tay và dường như đã thực sự chìm vào giấc ngủ.

Han Jiaying đã trình diễn một năng lực đặc biệt, hay đúng hơn là “bí kíp” thôi miên đối với 5 loài động vật khác nhau trong chương trình tìm kiếm tài năng.

Thử thách đầu tiên đối với Jiaying là một chú cún con, cô bé bắt đầu vuốt ve chú cún, trò chuyện với chú ta, trước khi đặt chú chó nằm nghiêng sang một bên, rồi sau đó tiếp tục vuốt ve và thì thầm nhẹ nhàng. Cô bé tập trung vào phần đầu và mình của chú cún.

Khi Jiaying rời tay ra khỏi chú cún, nó vẫn nằm yên, như thể đã chìm vào giấc ngủ và vẫn giữ nguyên tư thế mà Jiaying đã đặt nằm, thở phập phồng lên xuống nhẹ nhàng.

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, cả cún, thằn lằn, ếch, gà và thỏ đều trông như thể đã ngủ say. Ban giám khảo của chương trình cũng như những khán giả có mặt tại trường quay đều vô cùng kinh ngạc trước tiết mục của Jiaying. Khi tiết mục kết thúc, tất cả các con vật đều thức dậy cùng lúc khi cô bé cất tiếng gọi to.

Jiaying thể hiện khả năng của mình trên chú thằn lằn.

Cô bé tiếp tục thôi miên một chú ếch. Jiaying cho biết cô bé lần đầu tiên phát hiện ra khả năng của mình sau khi vuốt ve một chú ếch trong vườn trường mẫu giáo, khiến chú ếch ngủ say.

Các thành viên ban giám khảo của “Amazing Chinese” đều kinh ngạc trước những gì Jiaying thể hiện.

Tuy vậy, tiết mục này không phải suôn sẻ từ đầu đến cuối, có một lúc chú chó và chú thằn lằn bất ngờ tỉnh dậy sau khi đã được ru ngủ. Jiaying đã bình tĩnh chạy lại ru ngủ hai con vật “thức dậy giữa giờ” và lần này thì chú chó và thằn lằn đã ngủ say trở lại. Sự bình tĩnh xử lý tình huống hiệu quả của cô bé càng khiến mọi người thán phục.

Những chuyên gia trong lĩnh vực thần kinh cho biết cách mà Jiaying sử dụng hướng vào một cơ chế phản xạ tự nhiên - trạng thái “bất động liệt cơ” hoặc “chết giả”. Đây là trạng thái tồn tại ở một số loài động vật, cơ chế tự vệ này sẽ tạm thời khiến các cơ của con vật bị tê liệt, như một cách phản ứng lại những mối đe dọa từ bên ngoài.

Con người có thể tạo ra trạng thái “bất động liệt cơ” bằng cách nhẹ nhàng giữ một con vật, đặc biệt nên để con vật ở vị trí nằm nghiêng một bên hoặc nằm ngửa trên lưng. Jiaying lần đầu tiên phát hiện ra khả năng của mình sau khi tình cờ khiến một chú ếch ngủ say cách đây hơn một năm.

Một chú gà đã được Jiaying ru ngủ. Cô bé 5 tuổi thực hiện mọi việc một cách bình tĩnh.

Dù các chuyên gia có “bắt được bài” của Jiaying thì việc một cô bé 5 tuổi có thể thực hiện tiết mục khiến mọi người đều sửng sốt vẫn giúp cô bé nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả xem truyền hình Trung Quốc.

Cô bé 5 tuổi ru ngủ động vật “thần tình” trong chương trình tìm kiếm tài năng Trung Quốc

Theo Dân trí