Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019

VietTimes -- Khang Audio, phù thủy âm thanh là tên gọi mà những người chơi audio đã yêu quý dành tặng cho anh Khang. Tham gia triển lãm AV Show 2019 lần này với hai hệ thống audio do chính anh chế tạo với nhiều kỹ thuật cao và tâm huyết, Khang Audio đã chinh phục người chơi khó tính. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu hai hệ thống audio "khủng" của Khang Audio tại AV Show 2019.

Những đôi loa kèn với vật liệu tre hoàn thiện thể hiện sự tự nhiên và được dát vàng sang trọng của Khang Audio đã tạo nét đặc trưng trong triển lãm AV Show lần này.

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 1

Amply đèn 300B biến thế nối tầng Mono Block kết hợp với loa kèn củ là loa toàn dải cổ dòng loa Klang film và Field coin, cho âm thanh chính xác, chi tiết, tình cảm. Đây là một trong những hệ thống âm thanh mà Khang Audio đầu tư nhiều công sức và kỹ thuật nhất.

Hệ thống audio loa Triok và amply 300b Mono Block 

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 2

Anh Khang - chủ nhân của những hệ thống âm thanh tại triển lãm AV Show 2019 tại Hà Nội

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 3

Loa được làm 3 đường tiếng sử dụng củ loa 12 inch nam châm alnico. Đôi loa được hoàn thiện bằng vật liệu gỗ óc chó tự nhiên và kèn bằng tre. Sự hoàn thiện hoàn hảo phô diễn vẻ đẹp của tre và kỹ thuật làm kèn của nghệ nhân, đồng thời cho khả năng cộng hưởng chính xác.

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 4
Hệ thống audio loa TrioK và amply 300b Mono block Khang audio DIY

“Đây là đôi loa được làm bởi nhiều loại vật liệu và nhiều nhóm thợ nhất”, anh Khang Audio chia sẻ.

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 5
Đôi loa kèn Trio K phối ghép với loa trầm chủ động hướng tới đáp ứng được nhiều thể loại nhạc đã được Khang Audio setup
Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 6

Amply 300b Mono Block được Khang audio làm bằng vật liệu gỗ óc chó tự nhiên phối ghép với kim loại nhôm và sắt được xử lý bề mặt cao cấp. Biến thế và mạch đều được Khang audio sử dụng những vật liệu cao cấp để cấu thành cặp amply hay về chất âm, đẹp về kiểu dáng và sang trọng về vật liệu. Từ những chi tiết nhỏ nhất như nút volume cũng được Khang audio làm bằng tay với chất liệu gỗ trắc quý hiếm.

Hệ thống audio loa kèn tre dát vàng và amply 300b Mono Block

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 7

Loa được làm  2 đường tiếng sử dụng củ loa Siemens Klang film nhện phíp 20cm, màng loa siêu mỏng 14 gram, thùng loa được cấu tạo là kèn tre kích thước lớn 1m bằng tre, hoàn thiện vật liệu cao cấp dát vàng. Khung loa được làm bằng vật liệu gỗ dán cho audio, bề mặt hoàn thiện gỗ nu óc chó sơn bóng. Loa được phối ghép với ampy 300b mono Block biến thế nối tầng.

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 8

“Loa được làm với kích thước lớn nhất, nhiều công đoạn thi công nhất, kỹ thuật thi công phức tạp nhất, nhiều kỹ thuật sơn mài truyền thống để tối ưu cho độ bền của loa lâu nhất được áp dụng thi công. Cốt tre, vóc vải kết hợp sơn ta nhiều lớp tạo độ cứng bền, cốt tre bề mặt được xử lý vóc, sơn và dát vàng “ Anh Khang thực sự hào hứng khi chia sẻ về những kỹ thuật làm đôi vỏ loa này.

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 9
Hệ thống loa kèn tre dát vàng được trình diễn tại AV Show 2019 Hà Nội

“Hệ thống hoàn thiện cầu kỳ, yêu cầu kỹ thuật cao, vật liệu truyền thống thể hiện được nhiều kỹ thuật lao động của nghệ nhân Việt. Âm thanh hay, trung thực, chính xác, tình cảm hướng đến sự thụ hưởng sang trọng trên nhiều phương diện, nghe và nhìn cũng như sự độc đáo đã thôi thúc tôi thực hiện 2 dự án lớn này để trình diễn tại AV Show 2019 Hà Nội”, anh Khang chia sẻ.

Tìm hiểu 2 hệ thống loa kèn khủng tại AV Show 2019  ảnh 10