TikTok cho phép người sáng tạo tính phí các video phát trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TikTok cho biết họ sẽ bắt đầu cho phép một số tài khoản có lượng người theo dõi cao tính phí cho các video phát trực tiếp.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Các công cụ kiếm tiền tương tự cũng đã được các đối thủ của TikTok như Instagram và Facebook áp dụng trong bối cảnh các mạng xã hội cạnh tranh nhau để thu hút những nhà sáng tạo nội dung tài năng nhằm thu hút người xem.

Động thái này của TikTok nhằm tăng cơ hội thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung và thu hút những người có ảnh hưởng tham gia nền tảng của mình.

"Đăng ký xem phát trực tiếp là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm xây dựng các cơ hội kiếm tiền đa dạng cho người sáng tạo đáp ứng nhu cầu của họ", TikTok cho biết trong một bài đăng trên blog.

TikTok cho biết tính năng đăng ký được giới thiệu trong tuần này sẽ chỉ dành cho những người sáng tạo được nền tảng này lựa chọn. Tuy nhiên, khả năng kiếm tiền sẽ sớm được mở rộng trên toàn cầu trong những tháng tới.

Công ty cho biết người sáng tạo sẽ có thể chuyển sang chế độ trò chuyện dành riêng cho người đăng ký, "tăng cường những tương tác chất lượng giữa người sáng tạo và người xem".

Để có thể sử dụng tính năng Đăng ký trực tiếp (Live Subcription), người sáng tạo sẽ phải trên 18 tuổi và sở hữu một số lượng người theo dõi đáng kể, TikTok cho biết trong bài đăng.

Người đăng ký xem trả phí sẽ được một số ưu tiên như được trao huy hiệu số và trong một số trường hợp, họ có thể điều khiển góc máy trong các buổi phát trực tiếp của người sáng tạo nội dung trên TikTok.

Đầu tháng này TikTok cũng đã công bố chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người làm nội dung nổi bật nhất của nền tảng này, giống như mô hình các mạng xã hội khác sử dụng.

TikTok là ứng dụng phát video ngắn cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây với hơn 1 tỉ người dùng hoạt động trên toàn cầu. Tuy nhiên, nền tảng này bị chê là không tạo ra cơ hội kiếm tiền cho người làm nội dung.

Theo chương trình TikTok Pulse sẽ được triển khai tại Hoa Kỳ vào tháng tới, các công ty có thể đặt quảng cáo của họ bên cạnh nội dung của người dùng trong các danh mục cụ thể và người sáng tạo sẽ được cắt giảm một phần hoa hồng của các hợp đồng này.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu khám phá chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo đầu tiên của mình với những người sáng tạo, nhân vật đại chúng và các nhà xuất bản truyền thông", TikTok, công ty con của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, cho biết trong một tuyên bố.

Được biết, các mạng xã hội lớn khác tập trung vào video, chẳng hạn như YouTube, Instagram và Snapchat, cũng đã triển khai các hệ thống chia sẻ doanh thu từ lâu.

Theo Yahoo Finance