Tiêu chuẩn sạc không dây mới Qi2 dự kiến sẽ xuất hiện trên các mẫu smartphone Android mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiệp hội Năng lượng Không dây (WPC: Wireless Power Consortium) vừa công bố tiêu chuẩn sạc không dây Qi2 mới.
Tiêu chuẩn sạc không dây mới Qi2, dự kiến sẽ xuất hiện trên các mẫu smartphone Android mới (Ảnh: GSM Arena)
Tiêu chuẩn sạc không dây mới Qi2, dự kiến sẽ xuất hiện trên các mẫu smartphone Android mới (Ảnh: GSM Arena)

Hiệp hội Năng lượng Không dây (WPC: Wireless Power Consortium) vừa công bố tiêu chuẩn sạc không dây Qi2 mới vào ngày hôm nay. Được phát triển bởi Apple và các thành viên khác của tổ chức, Qi2 sẽ giúp các bộ sạc không dây trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tiêu chuẩn Qi2 sẽ có nhiệm vụ thay thế công nghệ Qi hiện tại. Theo đó, tiêu chuẩn mới được phát triển cùng Magnetic Power Profile (Cấu hình Năng lượng Từ tính) mới, cho phép các thiết bị căn chỉnh hoàn hảo với bộ sạc, mang đến tốc độ sạc được cải thiện và hao phí thấp hơn.

Paul Struhsaker, giám đốc điều hành của WPC, cho biết người tiêu dùng lo ngại về thiết bị nào được chứng nhận Qi và thiết bị nào đang hoạt động với công nghệ Qi nhưng không có chứng chỉ từ Hiệp hội. Tiêu chuẩn mới sẽ loại bỏ những vấn đề này và Qi2 sẽ là tiêu chuẩn toàn cầu, cung cấp khả năng tương tác.

Chuẩn sạc không dây Qi2 khá giống với Apple MagSafe (Ảnh: GSM Arena)

Chuẩn sạc không dây Qi2 khá giống với Apple MagSafe (Ảnh: GSM Arena)

Hiện tại, các công ty nổi tiếng như Samsung hay Google là thành viên của WPC, sử dụng công nghệ Qi để sạc không dây trên smartphone, smartwatch và phụ kiện âm thanh của họ. Tuy nhiên 2 công ty trên lại không được chứng nhận Qi vì họ triển khai công nghệ này không theo tiêu chuẩn gốc.

Theo Struhsaker, việc chuyển sang Qi2 tích hợp từ tính sẽ giúp người dùng giảm thiểu bộ sạc và dây cáp, đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng bền vững. Những chiếc điện thoại di động và bộ sạc đầu tiên được chứng nhận Qi2 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Theo GSM Arena