Samsung có thể không còn là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình cho các dòng iPhone thế hệ mới nhất. Nhưng hãng này có thể mất thị phần vào tay BOE.
Samsung lo lắng trước viễn cảnh mất đi vị thế nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone (Ảnh: GSM Arena)
Samsung lo lắng trước viễn cảnh mất đi vị thế nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone (Ảnh: GSM Arena)

Công ty Hàn Quốc đảm nhiệm sản xuất 70% tấm nền cho cả iPhone 14 và iPhone 14 Plus (sử dụng màn hình OLED thông thường) cũng như bộ đôi iPhone 14 Pro/iPhone 14 Pro Max (sử dụng OLED LTPO). Trong khi đó, đối thủ BOE chỉ sản xuất các tấm nền 6,1 inch cho iPhone 14 tiêu chuẩn và họ chỉ nhận được lượng đơn đặt hàng nhỏ nhất.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, cán cân quyền lực đó sẽ bắt đầu nghiêng về phía BOE trong năm nay. BOE được cho là đã đánh bại Samsung và giành được đơn đặt hàng màn hình iPhone 15 và iPhone 15 Plus lớn nhất, dự kiến sẽ sản xuất khoảng 70% tổng số màn hình (30% còn lại thuộc về Samsung).

Năm tới, Apple sẽ tập trung vào các tấm nền LTPO cho dòng iPhone Pro. Samsung và LG sẽ tiếp tục cung cấp tấm nền cho các phiên bản cao cấp, nhưng ông Ming-Chi Kuo cho rằng BOE có thể nhận được 20% - 30% đơn đặt hàng. Nếu điều đó xảy ra và duy trì được 70% thị phần đơn đặt hàng màn hình iPhone tiêu chuẩn thì BOE sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình iPhone lớn nhất vào nửa cuối năm 2024.

Dự kiến, BOE sẽ có được sự tăng trưởng lớn đối với các lô hàng trong vài năm tới. Nhà phân tích dự báo rằng lợi nhuận của BOE sẽ tăng lên nhờ các đơn đặt hàng bổ sung đối với màn hình OLED và mini-LED cỡ trung bình đến lớn cho Apple, cùng các màn hình có thể gập giá rẻ hơn cho Android.

Theo GSM Arena