Thương hiệu Trung Quốc trình làng mẫu laptop có màn hình "đục lỗ" đầu tiên trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Một mẫu laptop có màn hình “đục lỗ” đầu tiên trên thế giới, sở hữu cấu hình mạnh, thiết kế hiện đại có thể gập 360 độ để sử dụng như máy tính bảng mà mức giá tương đối hấp dẫn đã được ra mắt tại Trung Quốc.

Mới đây, Chuwi – một thương hiệu đến từ Trung Quốc vừa ra mắt mẫu laptop có màn hình “đục lỗ” đầu tiên trên thế giới với tên gọi là Chuwi MiniBook X.

Chuwi ra mắt laptop màn hình đục lỗ đầu tiên thế giới (Ảnh: Chuwi).

Chuwi ra mắt laptop màn hình đục lỗ đầu tiên thế giới (Ảnh: Chuwi).

Webcam được bố trí ngay bên trong màn hình (Ảnh: Chuwi).
Webcam được bố trí ngay bên trong màn hình (Ảnh: Chuwi).

Không giống như các mẫu laptop thông thường webcam được bố trí ở viền trên màn hình hoặc dạng “tai thỏ” của MacBook Pro mới, Chuwi MiniBook X lại bố trí webcam ngay trong màn hình, với một phần “nốt ruồi” nằm ở góc phía trên cùng bên trái.

Nhờ kiểu thiết kế “đục lỗ”, phần viền màn hình của máy được cắt giảm tối đa, trông cực kỳ mỏng và đẹp mắt. Nó cũng có camera với độ phân giải 5MP cho phép người dùng gọi video và chụp ảnh khi cần.

Chuwi MiniBook X có khả năng thay đổi nhiều tư thế khác nhau (Ảnh: Chuwi).
Chuwi MiniBook X có khả năng thay đổi nhiều tư thế khác nhau (Ảnh: Chuwi).

Máy sở hữu màn hình cảm ứng kích thước 10.5 inch độ phân giải 2K, được thiết kế 2 trong 1 có thể chuyển đổi linh hoạt với chế độ Yoga gập 360 độ, tùy vào cách sử dụng. Người dùng có thể sử dụng nó ở chế độ Máy tính bảng, chế độ Lều (Tent Mode) và chế độ Xem (Viewing Mode) để xem phim, cũng như một chiếc máy tính xách tay thông thường.

Chiếc máy này được trang bị vi xử lý Intel N5100 thế hệ thứ 11, đi kèm GPU UHD của Intel, cùng với bộ nhớ RAM 12GB và ổ cứng SSD 512GB. Thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 45W và được cài sẵn hệ điều hành Windows 11 mới nhất, có cổng USB Type-C và cổng cắm âm thanh, nặng 899 gram và dày 11 mm. Ngoài ra, còn được hỗ trợ bút cảm ứng và các phụ kiện bổ sung.

Chuwi MiniBook X có giá tương đối hấp dẫn chỉ 619 USD (khoảng 14 triệu đồng) và sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Trung Quốc.