PC-Covid phát cảnh báo tới người dùng tiếp xúc F0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ứng dụng PC-Covid trong thời gian gần đây đã liên tục bổ sung những tính năng mới giúp người dùng chủ động theo dõi sức khỏe và có biết pháp phòng chống dịch kịp thời.

PC-Covid mới đây đã bổ sung tính năng cảnh báo nguy cơ tiếp xúc F0 và hiển thị cấp độ vùng dịch ở các điểm đã check-in qua mã QR.

Ứng dụng PC-Covid liên tục bổ sung các tính năng mới trong thời gian qua (Ảnh: Cục Tin học hóa)

Ứng dụng PC-Covid liên tục bổ sung các tính năng mới trong thời gian qua (Ảnh: Cục Tin học hóa)

Cụ thể, với tính năng cảnh báo F0, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị cảnh báo đến những trường hợp: từng di chuyển cùng phương tiện với F0 (thông qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (thông qua tính năng tiếp xúc gần trên ứng dụng) và từng đến địa điểm có F0 (thông qua lịch sử quét QR) - được xác định là quét mã QR trong vòng một tiếng so với thời gian quét của F0 tại địa điểm đó.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 cho biết, sẽ kích hoạt tính năng này trong ít ngày tới. "Việc cảnh báo giúp người dân chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh mình", đại diện Trung tâm cho biết.

Ngoài ra, PC-Covid còn bổ sung tính năng hiển thị cấp độ vùng dịch ở các điểm đã check-in qua mã QR. Để xem lại lịch sử điểm đến, người dùng sẽ truy cập ứng dụng PC-Covid, vào Menu và chọn phần Nơi đã đến nếu có bật tính năng lưu lịch sử quét QR.

Tuy nhiên, những bản cập nhật và tính năng mới đây hiện chỉ khả dụng trên nền tảng iOS và iPadOS, tức là chỉ có người dùng iPhone và iPad có thể sử dụng. Đối với phiên bản dành cho Android sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

PC-Covid là ứng dụng chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Hiện có hơn 66 triệu lượt cài đặt, trong đó 35 triệu người dùng thường xuyên tính đến ngày 15/1.