Thực hư chuyện cấm xuất cảnh ông chủ Khaisilk

Bộ Công Thương nói gì về việc cấm xuất cảnh với ông chủ Khaisilk gây xôn xao mạng xã hội.
Cửa hàng Khaisilk.
Cửa hàng Khaisilk.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội tung tin “phong tỏa toàn bộ khối tài sản mà Tập đoàn Khaisilk đang có, đồng thời đề nghị cấm xuất cảnh với ông chủ Khaisilk".

Theo đó, sau khi xem xét nhiều khía cạnh của hồ sơ, giới chức trách đã lập ban chuyên án gấp rút điều tra sự việc trên. Ra quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ khối tài sản mà Tập đoàn Khaisilk đang có. 

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đề nghị cơ quan điều tra khẩn cấp ra quyết định cấm xuất cảnh và không được rời khỏi nơi cư trú đối với cá nhân ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk cho đến khi có những kết luận điều tra chính thức về những sai phạm trên của Tập đoàn.

Trước những thông tin trên, đại diện Bộ Công Thương khẳng định, đây là thông tin không chính xác, bịa đặt. Bộ không có đề nghị cấm xuất cảnh và đi khỏi nơi cư trú với ông Hoàng Khải.

Trước đó, ngày 31.10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký Quyết định số 4138/QĐ - BCT về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức, địa chỉ trụ sở chính số 2 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP. Hồ Chí Minh và các chi nhánh, địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp. 

Theo Lao Động
https://laodong.vn/kinh-te/thuc-hu-chuyen-cam-xuat-canh-ong-chu-khaisilk-573621.ldo