Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các nội dung giật gân, nhảm nhí trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an được giao là đầu mối trực tiếp xem xét, nghiên cứu phương án xử lý đối với các nội dung không lành mạnh đăng tải trên mạng xã hội.
Các video với nội dung giật gân, nhảm nhí có thể ảnh hưởng đến thế hệ trẻ. Ảnh: Báo Chính phủ
Các video với nội dung giật gân, nhảm nhí có thể ảnh hưởng đến thế hệ trẻ. Ảnh: Báo Chính phủ

Đây là thông tin từ công văn của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an, đưa ra yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý các nội dung nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ  Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý đối với các trường hợp vi phạm nêu trên.

Thời gian vừa qua, báo chí trong nước đã đưa tin về rất nhiều vụ việc tung video phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục lên các trang mạng xã hội mà phổ biến nhất là trên Facebook, YouTube... Tuy đã có trường hợp áp dụng mức phạt cảnh cáo nhưng các cá nhân vi phạm vẫn chưa rút kinh nghiệm, tiếp tục đăng tải những nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng đến tâm lý khán giả.

Thậm chí, các nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên môi trường mạng thu hút lượng tương tác đáng kể, mang nguồn thu về cho chủ sở hữu. Nhiều cá nhân, đơn vị lợi dụng điều này để sản xuất những video phản cảm để kiếm tiền, khiến dư luận dậy sóng.

"Hiện tại, những nội dung "độc hại" này dần trở thành xu hướng, gây ảnh hưởng xấu đến tư duy của giới trẻ, nhất là trẻ em, bởi hầu hết các video đều không có giới hạn độ tuổi. Mặt khác, sự xuất hiện tràn lan, khó kiếm soát khiến các công tác xử lý gặp nhiều khó khăn" -Văn phòng Chính phủ nêu rõ.