Thủ tướng yêu cầu Hà Nội “cứu” cư dân Keangnam

Ban Quản trị tòa nhà Keangnam (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã đại diện cho cư dân của tòa nhà này gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ vì lo ngại nguy cơ mất 2% quỹ bảo trì tòa nhà.
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội “cứu” cư dân Keangnam

Sau khi nhận được đơn,Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 701/PC-VPCP chuyển kiến nghị của Ban quản trị nhà chung cư Keangnam về việc không chấp hành pháp luật của Công ty Keangnam Vina trong việc trả lại 2% phí bảo trì cho UBND Tp.Hà Nội xem xét và giải quyết, theo quy định tại quy chế làm việc của Chính phủ.

Trước đó, ngày 8/5/2015, Ban quản trị cư dân Keangnam cũng đã có văn bản gửi Thủ tướng về khoản phí bảo trì này. Đơn kiến nghị lần này nêu rõ, ngày 29/5/2015 UBND quận Từ Liêm đã có văn bản số 652/UBND -QLĐT yêu cầu công ty TNHH MTV Keangnam Vina bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà theo đúng quy định trước ngày 10/6/2015, đồng thời giao công an Quận Nam Từ Liêm thực hiện điều tra, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm về pháp luật của chủ đầu tư trong chiếm dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư Keangnam (nếu có).

Sau đó đến ngày 11/6/2015, chủ đầu tư Keangnam Vina đã gửi Ban quản trị cam kết sẽ trả số tiền bảo trì theo tiến độ mỗi tháng 20 tỷ đồng bắt đầu từ tháng 7/2015, và đồng ý thực hiện kiểm toán để xác minh tổng số tiền quỹ bảo trì. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chuyển trả theo kế hoạch này.

Cho đến nay, ngoài 2 tỷ đồng duy nhất được chủ đầu tư chuyển giao theo văn bản cam kết vào đồng tài khoản giữa Ban quản trị và đại diện Công ty Keangnam vào ngày 12/6/2015, Ban quản trị chung cư Keangnam cho biết không nhận được thêm khoản tiền nào của quỹ bảo trì. Cơ quan Công an quận Nam Từ Liên và Cục cảnh sát kinh tế Bộ Công an đã đến cơ sở để điều tra thu thập tài liệu và đã trực tiếp làm việc nhiều lần với chủ đầu tư Keangnam Vina nhưng vẫn chưa có kết quả.