Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà người dân vùng tâm bão Quảng Ngãi, Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 1/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ và thăm, động viên người dân bị thiệt hại do bão số 9 tại Quảng Ngãi và Quảng Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người dân bị thiệt hại do bão số 9 gây ra tại Quảng Ngãi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho người dân bị thiệt hại do bão số 9 gây ra tại Quảng Ngãi.

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án TAND Tối cao; Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh;… cùng các lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các gia đình có nhà cửa bị sập trong đợt mưa lũ vừa qua và khẳng định Chính phủ luôn quan tâm và tiếp tục ban hành các chính sách để hỗ trợ bà con, đồng thời, mong muốn bà con nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Một trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị bão số 9 phá hỏng

Một trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị bão số 9 phá hỏng

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, cơn bão số 9 đã gây thiệt hại nặng về nhà cửa, cây trồng, các công trình phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân; công trình công cộng thiết yếu, các tuyến đê biển, sông bảo vệ các khu dân cư.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 13 người bị thương, 325 ngôi nhà bị phá huỷ hoàn toàn, hơn 140.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Ngoài ra, có 450 trường học, cơ sở giáo dục, 70 cơ sở y tế, 105 nhà văn hóa thôn, xã bị tốc mái, hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi bị sạt lở…

Để khắc phục hậu quả cơn bão, chính quyền các cấp trong tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với đoàn thể, các đơn vị liên quan huy động tổng lực khẩn trương giúp người dân sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, tập trung khôi phục hệ thống lưới điện, hệ thống nước sinh hoạt và thu dọn vệ sinh môi trường.

Rời Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con vùng lũ lụt trên địa bàn huyện Núi Thành ở xã Tam Quang (Núi Thành, Quảng Nam) và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam.

Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả bão số 9

Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả bão số 9

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên và tặng 30 suất quà cho 30 hộ dân trên địa bàn huyện Núi Thành bị thiệt hại do cơn bão số 9. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, động viên và tặng 9 suất quà cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.