Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nga bàn về hợp tác hạt nhân, dầu khí

VietTimes -- Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Liên bang Nga từ ngày 16 đến 20/5 tới đây trong chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của ông. 
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thảo luận tại Moscow vào ngày 16 tháng 5  tới đây.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thảo luận tại Moscow vào ngày 16 tháng 5 tới đây.

Hãng tin Sputnik của Nga đưa tin cho biết, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thảo luận tại Moscow vào ngày 16 tháng 5 về chủ đề khu vực thương mại tự do (FTA) giữa EAEC và Việt Nam, cũng như các dự án trong ngành điện hạt nhân, dầu khí và nông nghiệp.

Theo thông cáo của văn phòng chính phủ cũng như Bộ ngoại giao Nga, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Liên bang Nga từ ngày 16 đến 20/5 tới đây trong chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của ông. 

Trong thời gian này, nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Sochi.

"Trong các cuộc đàm phán song phương, ông Dmitry Medvedev và ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ thảo luận về các khía cạnh quan hệ quan trọng, nhấn mạnh việc thúc đẩy thương mại và hợp tác đầu tư. 

Đồng thời, đề cập tới vấn đề thực hiện các dự án chung lớn về năng lượng hạt nhân, dầu khí, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệ và loạt lĩnh vực khác" - thông cáo của Chính phủ Nga cho biết. 

Cũng theo thông cáo này, một loạt văn kiện hợp tác song phương sẽ được ký sau cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo.