Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Nga trong chuyến công du đầu tiên

VietTimes -- Trước đó, tân Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch cũng lựa chọn Nga là điểm đến trong chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của mình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: enternews)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: enternews)

 Dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm Liên bang Nga trong 3 ngày, từ 16-18/5.

Sputnik dẫn nguồn tin từ truyền thông Việt Nam đưa tin cho biết, tại cuộc họp báo chiều 11/5, bà Phạm Thị Ngọc Bích, Phó vụ Trưởng Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông báo về chuyến thăm Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp tới.

Đây được xem là chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng, sau khi ông chính thức nhậm chức hồi tháng 4/2016.

Cụ thể,chuyến thăm sắp tới của ông Nguyễn Xuân Phúc đến Liên bang Nga sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 16-18/5, theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev. 

Các hoạt động chính trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được nhấn mạnh là: Hội đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm một số cơ sở kinh tế của Nga và Việt Nam tại Nga như: Trung tâm văn hóa thương mại Hà Nội — Moscow.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ dự lễ động thổ dự án của Tập đoàn TH True Milk tại Nga về nuôi và chế biến bò sữa. Đây là hợp tác triển vọng vì Nga rất có lợi thế về bò sữa.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng sẽ thăm tập đoàn dầu khí của Nga và trồng cây lưu niệm ở Quảng trưởng Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow.

Sau chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm quan hệ đối ngoại ASEAN - Nga từ 18-20/5/2016 tổ chức tại Sochi.

Võ Sáu