Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 27, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Michael Froman. Cùng dự buổi tiếp có Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Michael Froman. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Michael Froman. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định việc Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là kết quả của việc tôn trọng thể chế, lợi ích của nhau, cùng hướng đến việc xây dựng lòng tin để cùng nhau hợp tác thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại sâu sắc hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam quyết tâm tiếp tục triển khai chính sách chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, trong đó có hội nhập về kinh tế, thực hiện nghiêm túc các cam kết trong Hiệp định thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Michael Froman cho biết Hoa Kỳ đánh giá cao quá trình hợp tác chặt chẽ giữa hai đoàn đàm phán và coi việc kết thúc đàm phán TPP là tiền đề hết sức quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa các nước trong khu vực.

Hoa Kỳ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và các nước để sớm đi đến ký kết, sau đó trình các cấp có thẩm quyền phê chuẩn, đưa Hiệp định TPP vào thực thi. Hoa Kỳ khẳng định sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để Việt Nam để có thể tận dụng được các cơ hội ngay khi Hiệp định TPP có hiệu lực.

Theo VGP