Thủ tướng gửi thư khen những cống hiến quý giá của các thầy thuốc, nhân viên y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

VietTimes -- Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen đến các  thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế vì những công sức đóng góp quý giá trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Chính phủ

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tại Việt Nam liên tục gia tăng. Trong lúc này, các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế là những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen đến các  thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế vì những công sức đóng góp quý giá này.

Trong thư nêu rõ, công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng, ngăn ngừa được dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào và đang thực hiện việc kiểm soát lây lan trong cộng đồng.

Thành tích này có được nhờ sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ chiến sĩ áo trắng, những người luôn tiên phong, xông pha trên mọi mặt trận phòng chống dịch.

Hình ảnh cán bộ y tế cùng các cán bộ, chiến sĩ ở địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm phát hiện sớm các nguy cơ lây lan dịch bênh, những người thầy thuốc sẵn sàng quên mình chăm sóc người bệnh tại các khu vực điều trị, cách ly hay miệt mài trong phòng xét nghiệm, lấy mẫu, xét nghiệm, nghiên cứu về vi rút… đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc, được nhân dân cả nước khen ngợi.

Nhân viên y tế BV huyện Cần Giờ. Ảnh: SYT TP.HCM
Nhân viên y tế BV huyện Cần Giờ. Ảnh: SYT TP.HCM

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đồng chí không những đã phát huy truyền thống, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh rất đáng tự hào của ngành y tế mà còn góp phần quan trọng tạo dựng niềm tin, sự an tâm, tiếp thêm động lực để cả nước đồng sức, chung lòng phòng chống dịch thành công.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cống hiến, tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả gian nan, hiểm nguy của những chiến sĩ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc; các anh, các chị xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ, tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn cần tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng. Tôi kêu gọi toàn thể thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc phải quyết tâm cao hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh trên đất nước ta.

Thủ tướng kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí trong cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những người chiến sĩ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với COVID-19 đầy cam go và nguy hiểm.

Thủ tướng chúc các thầy thuốc của nhân dân sức khỏe, luôn xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân cả nước và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.