close Đăng nhập

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh Quy hoạch chung của Đà Nẵng đến 2030

VietTimes -- Ngày 19/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cảng Hàng không Sân bay Đà Nẵng được điều chỉnh tăng công suất phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải của TP Đà Nẵng và cả khu vực lân cận
Cảng Hàng không Sân bay Đà Nẵng được điều chỉnh tăng công suất phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải của TP Đà Nẵng và cả khu vực lân cận
Theo đó, căn cứ đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng đã có văn bản đồng ý cho Đà Nẵng  điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cụ thể, Thủ tướng giao UBND TP Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung của TP Đà Nẵng theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng, bảo đảm đồng bộ với các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, văn hóa,…
Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Xây dựng có nhiệm vụ tổ chức thẩm định Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng.
Được biết, TP.Đà Nẵng đã trình Chính phủ phê duyệt quy hoạch các khu công nghiệp mới ở khu vực phía tây TP, bao gồm khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2 với diện tích khoảng 150 ha; khu công nghiệp Hòa Nhơn diện tích khoảng 523 ha; khu công nghiệp Hòa Sơn khoảng 152 ha và khu công nghiệp Hòa Ninh diện tích khoảng 200 ha.
Hạ tầng đô thị, giao thông cảng biển và cảng hàng không được điều chỉnh, mở rộng nhàm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa trong tương lai. Cụ thể, Sân bay quốc tế Đà Nẵng được mở rộng Nhà ga hành khách quốc tế với quy mô đạt mức tương đương 10 triệu lượt khách/năm. Mục tiêu đến năm 2030 đạt công suất 20 triệu lượt khách/năm. Về cảng biển, Đà Nẵng phát triển Cảng Tiên Sa thành cảng du lịch và dịch chuyển cảnh vận tải sang Cảng Liên Chiểu với định hướng đáp ứng nhu cầu vận tải biển của cả miền Trung.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.