Thủ tướng Anh xin lỗi vì tổ chức tiệc giữa phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thủ tướng Anh Boris Johnson chính thức lên tiếng xin lỗi vì tổ chức tiệc tại văn phòng giữa lúc Anh phong tỏa để ngăn dịch lây lan.
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Axios).
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Axios).

Theo hãng tin Guardian, mở đầu phiên chất vấn trước quốc hội hôm nay 12/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận, ông đã tham dự bữa tiệc tại khu vườn phía sau văn phòng làm việc ở số 10, phố Downing hôm 20/5/2020 khoảng 25 phút trước khi làm việc. Ông nói, thời điểm đó, ông nghĩ đó đơn thuần là một phần công việc.

"Tôi biết rằng hàng triệu người dân ở đất nước chúng ta đã phải hy sinh rất nhiều suốt 18 tháng qua. Tôi biết nỗi thống khổ mà người dân đã phải trải qua. Tôi cũng hiểu được sự bất bình của dư luận đối với tôi", Thủ tướng Johnson nói. Người đứng đầu chính phủ Anh cho biết, ông sẵn sàng nhận những lời chỉ trích và nói thêm: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất".

Lời xin lỗi được đưa ra trong bối cảnh ông Johnson gần đây đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau khi bị cáo buộc vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19.

Các chính trị gia đối lập đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra sau khi đài truyền hình công bố một email rò rỉ trong đó thư ký riêng của Thủ tướng Johnson gửi lời mời hàng chục người tham dự một buổi tiệc tại khu vườn bên trong văn phòng và tư dinh của Thủ tướng vào ngày 20/5/2020. Cùng ngày hôm đó, chính phủ Anh tổ chức một cuộc họp báo trên truyền hình để nhắc nhở người dân tránh tụ tập đông người để ngăn dịch lây lan.

Anh ban bố lệnh phong tỏa đầu tiên bắt đầu từ tháng 3/2020 và kéo dài hơn 2 tháng. Theo đó, các sự kiện tập trung đông người đều bị cấm, trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Theo Dantri.com