Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế: Xét nghiệm tại sân bay với mọi hành khách nhập cảnh từ châu Âu, Anh, Mỹ

VietTimes – Từ hôm nay (15/3), tất cả các hành khách nhập cảnh từ châu Âu, từ Anh, Mỹ vào Việt Nam sẽ được thực hiện giám sát y tế, khai tờ khai y tế, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện xét nghiệm tại cửa khẩu.
Khu vực làm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay. Ảnh chụp sáng nay 15/3 (ảnh: TTV)
Khu vực làm xét nghiệm COVID-19 tại sân bay. Ảnh chụp sáng nay 15/3 (ảnh: TTV)

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin tại hội nghị trực tuyến "Tập huấn về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19", diễn ra hôm nay (15/3) với sự tham gia của 700 điểm cầu trên cả nước.

Thứ trưởng Longcho biết việc này đã được thực hiện từ sáng nay đối với tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines bay về Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở lưu trú kiểm tra, rà soát lại tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ châu Âu, Anh, Mỹ trong vòng 14 ngày qua phải lập tức khai báo y tế điện tử, nếu như chưa khai và tiến hành xét nghiệm hết những người này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (ảnh: Thanh Hằng)

“Như vậy là chúng ta mở rộng dần đối tượng xét nghiệm. Tất cả các trường hợp này đều được xét nghiệm miễn phí theo chỉ định của cơ quan y tế. Chúng ta làm càng nhanh, càng khoanh lại thì càng hiệu quả trong phòng chống dịch”- Thứ trưởng nhấn mạnh

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng thông tin, trong thời gian qua Việt Nam đã có sự chuẩn bị cho phòng chống dịch, chúng ta cũng đã sản xuất được kit test xét nghiệm. Hiện nay công suất xét nghiệm của Việt Nam đã được thực hiện ở mức khá lớn, tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn yêu cầu đẩy nhanh và trả kết quả nhanh nhất.