Thủ lĩnh nhóm Jaish Al-Islam bị tiêu diệt ở Daraa

VietTimes -- Ngày 23.07.2016 Shaker Al-Rashwani, chỉ huy chiến trường lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Islam, bị giết trong một vụ ám sát ở Daraa. Nhóm chiến binh IS từ Jaish Khaled đã phục kích bằng một quả mìn ven đường và kích nổ khi chiếc xe chở Rashwani và mười vệ sĩ của viên thủ lĩnh này đi ngang qua.
Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Islam
Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Islam

Vụ phục kích bằng mìn đương lượng nổ lớn đã giết chết Shaker Al-Rashwani và hầu hết các vệ sĩ trên xe. Số còn lại bị thương nặng

Tổ chức Jaish Al-Islam đã từng tuyên bố quyết liệt trong cuộc chiến chống các "lực lượng Assad" và đánh vào sau lưng IS. Giao chiến ngầm giữa các phe phái nổi loạn thuộc tỉnh Daraa và các nhóm Hồi giáo cực đoan IS gia tăng nhanh chóng khi những điệp viên ngầm của IS gia tăng các hoạt động đánh vào các trung tâm chỉ huy phiến quân và các căn cứ địa, địa điểm tập trung quân.

Nhiều vụ ám sát tương tự đã xảy ra tại tỉnh Idlib, tỉnh này hầu như hoàn toàn  do tổ chức Hồi giáo cực đoan liên minh Jaish Al-Fateh chiếm giữ sau những trận tấn công lớn đánh lui quân đội Syria ra khỏi địa bàn.

NT