Thủ lĩnh chiến trường Jabhat Al Nusra bị diệt bởi một nhóm cực đoan đồng minh

VietTimes -- Một trong những chỉ huy chiến trường quan trọng nhất của tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Umar Al-Daghestani, đã thiệt mạng bởi hỏa lực đồng minh trong cuộc tấn công của nhóm thánh chiến khác vào một ngôi làng phía nam Aleppo ngày 04.06.2016.
Thủ lĩnh chiến trường Jabhat Al Nusra bị diệt bởi một nhóm cực đoan đồng minh

Theo thông tin từ các truyền thông viên ủng hộ Hồi giáo cực đoan địa phương, Umar Al-Daghestani đã tử vong cùng với 3 chiến binh Jabhat Al-Nusra khác, khi một tên lửa của nhóm Faylaq Al-Sham đánh trúng vị trí của các chiến binh Nusra gần thị trấn Bursah trên miền nam Aleppo.

Thủ lĩnh Umar Al-Daghestani nổi tiếng với "thánh chiến" bên cạnh một chiến binh khủng bố Ả đã tử trận "Ibn Al-Khattab," và những chiến binh "mujahiddeen" do tay súng khủng bố này chỉ huy cực kỳ tàn nhẫn trong cuộc chiến Chechnya lần thứ hai giai đoạn (2000-2009).

Tổ chức Faylaq Al-Sham công bố đoạn video chiến binh của tổ chức này thực hiện một cuộc tấn công bằng ATGM vào lực lượng vũ trang Syria  trên vùng nông thôn miền nam Aleppo. Nhưng những thông tin nhận được là cuộc tấn công bằng tên lửa này giết chết Umar Al-Daghestani:

 

Cận cảnh vụ tấn công bằng tên lửa "hỏa lực đồng minh" của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria

QA