Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt

VietTimes – Được biết, Apple sẽ cho ra mắt tới 4 mẫu iPhone mới thuộc dòng iPhone 12 trong năm nay.

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 trong năm nay (Ảnh: Businiess Insider)

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 trong năm nay (Ảnh: Businiess Insider)

Trong nhiều năm, Apple vẫn cho ra mắt nhiều hơn một chiếc iPhone hàng năm. Những chiếc iPhone này sẽ khác nhau về thông số, kích thước, giá bán v.v... điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua máy. Một số tin đồn cho hay năm nay sẽ là năm đầu tiên Apple cho ra mắt tới 4 mẫu iPhone mới thuộc dòng iPhone 12.

Trong 4 mẫu iPhone đó, sẽ có một phiên bản iPhone siêu nhỏ với kích thước màn hình được đồn đoán chỉ rơi vào khoảng 5,4 inch. Đem ra so sánh thì mẫu iPhone 12 "mini" này sẽ có kích thước nhỏ hơn iPhone 11 Pro (5,8 inch) và lớn hơn iPhone SE 2020 (4,7 inch). Xét tổng thể, đây không phải là chiếc iPhone nhỏ nhất từng được Apple sản xuất, tuy nhiên nó chính là chiếc iPhone có màn hình tai thỏ nhỏ nhất của Apple.

Chiếc iPhone 5,4 inch này sẽ là phiên bản thấp cấp nhất của mẫu iPhone 12 mà Apple chuẩn bị cho ra mắt. Dưới đây là những thông số về chiếc iPhone 12 5,4 inch này.

Được trang bị màn hinh OLED 5,4 inch

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 1

iPhone 11 Pro Max (trái) iPhone 11 Pro (phải) (Ảnh: Businiess Insider)

Một số thông tin cho hay tất cả những chiếc iPhone mới sắp được Apple ra mắt đều được trang bị màn hình OLED. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản thấp cấp nhất của chiếc iPhone 12 tới đây cũng sẽ được trang bị màn hình OLED thay vì LCD.

Trước đây màn hình OLED chỉ được Apple trang bị trên những phiên bản cao cấp của dòng máy iPhone như iPhone 11 Pro, iPhone XS và XS Max. Phiên bản iPhone 11 thường được phát hành năm ngoái cũng chỉ được trang bị màn hình LCD 6,1 inch.

Sẽ có cụm 2 camera sau

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 2

Cụm camera sau của iPhone 11 (Ảnh: Business Insider)

Theo 9to5Mac, iPhone 12 sẽ được trang bị cụm 2 camera giống như chiếc iPhone 11 năm ngoái. Đối với các phiên bản cao cấp hơn như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được Apple trang bị cụm 3 camera phía sau giống như chiếc iPhone 11 Pro và 11 Pro Max năm ngoái. Hai phiên bản cao cấp của iPhone 12 cũng sẽ được trang bị cảm biến LiDAR mới giống iPad Pro.

Hỗ trợ kết nối 5G

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 3

Nhiều khả năng cả 4 phiên bản iPhone 12 đều hỗ trợ kết nối 5G (Ảnh: Businiess Insider)

Theo thông tin từ Bloomberg, tất cả những mẫu iPhone mới sẽ đều được hỗ trợ kết nối 5G. Nếu những thông tin trên là chính xác thì iPhone 12 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G.

Tai thỏ nhỏ hơn

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 4

Phần viền tai thỏ của iPhone 11 vẫn rất dày (Ảnh: Business Insider)

Theo những thông tin từ Bloomberg, Apple đang phát triển hệ thống cảm biến FaceID mới, điều này sẽ giúp thu nhỏ phần tai thỏ trên màn hình những chiếc iPhone. 

Bộ vi xử lý thế hệ mới của Apple

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 5

Apple trình làng bộ vi xử lý A13 Bionic trong sự kiện ra mắt iPhone 11 vào tháng 9 năm 2019 (Ảnh: Businiess Insider)

Apple vẫn sẽ tiếp tục trang bị bộ vi xử lý thế hệ mới trên những chiếc iPhone tiếp theo của hãng. Nếu giữ nguyên cách đặt tên như trước thì bộ vi xử lý mới này nhiều khả năng sẽ có tên là A14 Bionic. Bộ vi xử lý mới sẽ có hiệu năng tốt hơn, nâng cấp khả năng xử lý các ứng dụng thực tế và trí tuệ nhân tạo.

Thiết kế giống iPad Pro

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 6

Thiết kế của iPad Pro (Ảnh: Business Insider)

Theo những thông tin từ Bloomberg, Apple đang thử nghiệm thiết kế mới trên chiếc iPhone 12. Thiết kế này sẽ có hơi hướng giống với iPad Pro khi có cạnh bằng thép và những thiết kế sắc nét hơn.

Tuy nhiên, báo cáo của Bloomberg không đề cập đến việc thiết kế này sẽ được áp dụng trên chiếc iPhone 12 5.4 inch. Chúng ta cần chờ đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa để biết chính xác thông tin này.

Sẽ có giá rẻ hơn iPhone 11

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 7

iPhone 12 5.4 inch sẽ có giá rẻ hơn iPhone 11 ? (Ảnh: Business Insider)

Theo Prosser, chiếc iPhone 12 màn hình 5.4 inch sẽ có giá khởi điểm là 650 USD, rẻ hơn 50 USD so với chiếc iPhone 11 (700 USD).

Dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay

Thông tin về chiếc iPhone 12 mini sắp được ra mắt ảnh 8

Sự kiện ra mắt iPhone 11 vào năm ngoái (Ảnh: Business Insider)

Apple vẫn thường cho ra mắt những chiếc iPhone mới vào khoảng mùa thu hàng năm. Tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19, có thể Apple sẽ hoãn sự kiện ra mắt những mẫu iPhone 12 một vài tuần. 

Nguồn: Business Insider 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm