Thông tin "độc hại", khiêu dâm tràn ngập mạng xã hội "chui"

Lợi dụng các tính năng của mạng xã hội, nhiều người đã phát tán nội dung chat sex, show hàng… vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Rất nhiều “đấng mày râu” đã bị câu kéo, dụ dẫn vào mạng xã hội này, làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

 

Bigo Live chưa được cấp phép đã ngang nhiên có hoạt động với nhiều biểu hiện vi phạm
Bigo Live chưa được cấp phép đã ngang nhiên có hoạt động với nhiều biểu hiện vi phạm

Gần đây, “cư dân mạng” chia sẻ thông tin về một mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin “độc hại”, liên quan đến sex.

Nick name Papai… chia sẻ link một bài viết về mạng xã hội có tên Bigo Live. Bài viết này cho hay, Bigo Live là một một mạng xã hội thu nhỏ dùng để chia sẻ các video clip trực tiếp. Ứng dụng này cho phép bạn tham gia xem và thảo luận về những đoạn clip được người dùng đăng tải. Bên cạnh đó, với những thao tác đơn giản, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một kênh phát sóng trực tiếp video của mình.

Lợi dụng các tính năng này, nhiều người đã phát tán nội dung chat sex, show hàng… vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Rất nhiều “đấng mày râu” đã bị câu kéo, dụ dẫn vào mạng xã hội này, làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

“Các chị em ơi, chú ý đến các ông chồng hay mở máy tính, điện thoại “làm việc” đêm hôm nhé. Có khi lại đang tham gia mạng xã hội này”- Nick name Papai cảnh báo.

Thử vào mạng xã hội này mới thấy, cảnh báo của Papai là có cơ sở. Ngay trên trang chủ của mạng xã hội này, hàng loạt “hot boy, hot girl” đang khoe thân trực tiếp ở những tư thế nóng bỏng, khêu gợi. Nhiều người tham gia còn đăng tải cả số điện thoại và giá tiền đi khách.

Thông thường, từ sau 22h hàng ngày, hoạt động của Bigo Live bắt đầu nhộn nhịp. Và chỉ sau 4h sáng, các hoạt động này mới dần lắng xuống.

Được biết, tháng 5-2016, Bigo Live đã đặt văn phòng đại diện tại TP.HCM nhưng công ty chưa đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, mạng xã hội Bigo Live có dấu hiệu mua bán, trao đổi vật phẩm ảo có thể quy đổi ra thành tiền. Bằng chứng là việc nó cho phép người dùng mua kim cương ảo, với các mức giá từ 22.000 đồng đến 2 triệu đồng thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard hoặc sử dụng kênh thanh toán Viettel Telecom.

Đối với người dùng bằng hệ điều hành iOS, Bigo Live áp dụng phương thức thanh toán bằng ngoại tệ với các mức giá từ 0,99 - 89,99 USD cho mỗi lần mua… vi phạm nghị định 72 của Chính phủ (quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng) và thông tư 09 của Bộ Thông tin - truyền thông (quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội). Nếu Bigo Live vẫn tiếp tục hoạt động với nhiều biểu hiện vi phạm, cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Đối với người dùng, nhất là “cư dân mạng” còn trẻ tuổi, cần cảnh giác khi tham gia mạng xã hội này, đặc biệt là việc khoe thân, chat sex, bởi Bigo Live không lưu lại các video này, nhưng những người xem khác có thể dùng thiết bị khác để quay và lưu lại, sau đó phát tán lên mạng để bôi nhọ danh dự, trục lợi… 

Theo ANTĐ