Thống đốc tỉnh Anbar Iraq: Đã giải phóng hoàn toàn 80% thành phố Ramadi

Theo báo Arab Source: thống đốc tỉnh Anbar, ông Suheyb al-Rawi tuyên bố với hãng tin Đức DPA: Thành phố Ramadi – thủ phủ của tỉnh Anbar đã được quân đội Iraq và các lực lượng dân quân địa phương giải phóng đến 80%. Quân đội đang truy quét các tay súng IS trên 20% diện tích còn lại. 

Thống đốc tỉnh Anbar Iraq: Đã giải phóng hoàn toàn 80% thành phố Ramadi

Cách đây không lâu, quân đội Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Ramadi, nhưng theo thông tin mà thống đốc tỉnh Anbar nhận được, tại thời điểm này quân đội mới quét sạch các tay súng IS trên 80% diện tích thành phố bao gồm khu trung tâm và khu các cơ quan hành chính. 20% còn lại, các đơn vị quân đội Iraq tiếp tục các trận đánh truy quét, tiêu diệt và chưa giành được hoàn toàn quyền kiểm soát.

Quân đội Iraq thượng cờ ở thành phố Ramadi giải phóng

Ngày 22.12.2015, quân đội Iraq bắt đầu chiến dịch tấn công giải phóng trung tâm thành phố Ramadi từ IS. Ramadi là thủ phủ của tỉnh Anbar thuộc miền Tây Iraq.

Yểm trợ cho quân đội Iraq tấn công có lực lượng không quân liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, không quân Iraq, lực lượng an ninh vũ trang tỉnh Anbar, lực lượng dân quân địa phương và các nhóm vũ trang đại diện của các bộ tộc. 

Theo QPAN