"Thợ săn đêm" Nga truy diệt IS trên chiến trường Homs (video)

VietTimes -- Ngày 11.07.2017,  Bộ quốc phòng Nga công bố 1 video, ghi lại cảnh chiếc trực thăng tấn công của Nga tiến hành cuộc tập kích đường không vào lực lượng khủng bố IS, co cụm tại một căn cứ trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.
Trực thăng tấn công Mi-28 trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs
Trực thăng tấn công Mi-28 trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs

Một chiếc trực thăng tấn công Mi-28 “Thợ săn đêm” không quân Nga san phẳng hoàn toàn căn cứ của IS, nơi các tay súng khủng bố tập trung chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở gần thị trấn Uqayrbat.

Cảnh quay video cho thấy, Mi-28 “Thợ săn đêm” phá hủy hoàn toàn căn cứ này và một xe bọc thép, đang đỗ trong khu vực tấn công.

Phối hợp với chiến dịch tấn công của Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc trên vùng nông thôn phía đông Hama, không quân Nga tăng cường số lượng các cuộc không kích vào thị trấn Uqayrbat, yểm trợ cho quân đội Syria và các lực lượng vũ trang khác trong các trận tiến công.

Trong tuần qua, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đã giải phóng hàng chục khu dân cư trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, nhưng cuối tuần qua, tốc độ tiến công chững lại. Không có thêm thông tin về chiến dịch giải phóng miền đông Hama đầy mong đợi của quân đội Syria. 

Trực thăng tấn công Mi-28 không kích IS trên chiến trường tỉnh Homs
NT