Thổ Nhĩ Kỳ chính thức khai chiến, không kích quân đội Syria tại Afrin

VietTimes -- Khoảng 12 giờ 30 phút sáng (giờ Damascus), không quân Thổ Nhĩ Kỳ dội bom vào chiến tuyến của lực lượng vũ trang địa phương Syria (NDF), đang triển khai đội hình chiến đấu hỗ trợ lực lượng dân quân người Kurd trong khu vực Afrin thuộc tỉnh Aleppo.

Hiện trường vụ không kích của không quân Thổ Nhĩ Kỳ, đánh vào vị trí của lực lượng NDF Syria

Hiện trường vụ không kích của không quân Thổ Nhĩ Kỳ, đánh vào vị trí của lực lượng NDF Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Aleppo, các máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ không tuyên bố, bất ngờ ném bom vào lực lượng địa phương (Phòng vệ quốc gia - NDF) tại thị trấn Sharan thuộc khu vực Afrin, khoảng 18 binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Ngoài những binh sĩ tử vong tìm thấy trong cuộc tấn công này, 19 người khác mất tích trong cuộc tập kích đường không vào lực lượng NDF.

Cuộc tấn công của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đêm ngày 01.03.2018 được cho là đã trả đũa quân đội Syria, khi lực lượng NDF phối hợp với các đơn vị dân quân người Kurd (Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd –YPG) tiến hành cuộc tấn công thành công đánh vào quận Rajou thuộc Afrin.

Sẽ có nhiều tình huống khó lường diễn ra trong sự cố, nhưng chắc chắn vụ không kích này sẽ khiến nhiều đơn vị NDF, quân tình nguyện người Shia và các nhóm chiến binh người Kurd tiến vào Afrin. Cuộc chiến giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng vũ trang rộng rãi Syria chính thức bắt đầu.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ ném bom chiến tuyến của lực lượng NDF quân đội Syria trong khu vực Afrin, Aleppo - video truyền thông mạng xã hội Twitter
NT