Thổ nã pháo yểm hộ phiến quân tháo chạy khỏi Syria

Các nhóm phiến quân khủng bố vũ trang tại tỉnh Latakia, Syria, đang rút lui về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự yểm trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ,  một nguồn tin quân sự cho biết ngày 2/2.
Thổ nã pháo yểm hộ phiến quân tháo chạy khỏi Syria

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần khai hỏa vào lúc các nhóm khủng bố rời bỏ vị trí và trạm chiến đấu. Như vậy, tạo điều kiện cho phiến quân tháo chạy sang lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ", nguồn tin cho biết.

Theo lời người này, đạn pháo nhằm bắn vào các vị trí của quân đội Syria, nhưng đã có tình huống rơi trúng nhà dân. Trước đó, dại diện Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov tuyên bố Nga có những bằng chứng video ghi lại cảnh đơn vị biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích sang khu dân cư của Syria nằm ven biên.

Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được đoạn băng video từ một đơn vị của phe đối lập yêu nước Syria. Trên băng ghi hình thấy rõ những dàn pháo tự hành cơ động thực hiện vụ bắn phá sang lãnh thổ Cộng hòa Hồi giáo Syria, cụ thể là nã pháo vào các khu dân cư ven biên giới.

"Chúng tôi chờ đợi phản ứng và lý giải từ các đại diện NATO và Lầu Năm Góc về hành động này của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ", tướng Konashenkov tuyên bố.

Như vậy, ông nhắc nhở về việc ngay sau tuyên bố của Ankara cáo buộc máy bay Nga Su-34 vi phạm không phận, các đồng nghiệp phương Tây đã chẳng chờ đợi lâu mà tức thì phản ứng, bất kể là hoàn toàn thiếu vắng chứng cứ.
Theo Sputnik