Thiếu thông tin, dân Đà Nẵng xếp hàng từ sớm chờ đổi GPLX

VietTimes -- Thiếu thông tin liên quan đến đổi GPLX, người dân Đà Nẵng đã rồng rắn xếp hàng ở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng chờ làm thủ tục đổi GPLX từ sáng sớm khiến bộ phận 1 cửa quá tải.
Mặc dù UBND TP Đà Nẵng đã đưa dịch vụ hẹn giờ giao dịch hành chính vào áp dụng để phục vụ người dân, nhưng do thiếu thông tin nên người dân ùn ùn đến đổi GPLX gây quá tải
Mặc dù UBND TP Đà Nẵng đã đưa dịch vụ hẹn giờ giao dịch hành chính vào áp dụng để phục vụ người dân, nhưng do thiếu thông tin nên người dân ùn ùn đến đổi GPLX gây quá tải

Theo đó, theo quy định của Thông tư 58, thời hạn đổi GPLX ô tô đến 31/12/2016, còn đối với GPLX mô tô (hạng A1, A2, A3) hạn cuối đến ngày 31/12/2020. Đối với các trường hợp  mới hết hạn, nhưng đổi chậm quá 6 tháng tính từ hạn chót thì mới phải thi sát hạch lại lý thuyết và không phải chịu xử phạt hành chính. Nhưng nhiều người dân không nắm nên đã ùn ùn kéo nhau đi đổi GPLX cũ sang dạng thẻ PET khiến bộ phận một cửa của Sở GTVT luôn trong tình trạng quá tải.

Thậm chí nhiều người dân còn đến từ rất sớm, xếp hàng chờ lấy số thứ tự khi Trung tâm hành chính còn chưa mở cửa khiến tình hình diễn biến xấu. Thậm chí một số người dân không nhận được số thứ tự tỏ ra bức xúc.

Đà Nẵng, hành chính, TTHC, đổi bằng lái, GPLX, quá tải, VietTimes
Người dân ngồi chờ xếp hàng để được lấy số thứ tự đổi GPLX (ảnh: Bạn đọc)

"Tôi từ Hòa Vang xuống đây, sáng đến thì đã hết số, chờ đến chiều mới lấy được số, nhưng đến hơn 2h chiều thì cũng hết, nên nhiều người đã ra về rất bực bội. Số có phiếu thì rồng rắn chờ thật lâu", chị Tuy, trú Hòa Phú, Hòa Vang nói. 

Liên quan đến sự việc, một cán bộ Sở GTVT Đà Nẵng cho  biết, thời gian qua, Sở GTVT đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến toàn thể nhân dân trên địa bàn TP về lộ trình chuyển đổi GPLX theo quy định, theo đó người dân có thể sắp xếp để làm thủ tục cấp đổi thẻ. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ nên đã tập trung, chen chúc khiến bộ phận một cửa của Sở GTVT luôn trong tình trạng quá tải.

Cũng theo cán bộ Sở GTVT Đà Nẵng, mặc dù UBND TP Đà Nẵng vừa đưa dịch vụ hẹn giờ giao dịch hành chính vào áp dụng để phục vụ người dân. Qua đó tiết kiệm thời gian chờ đợi giải quyết hồ sơ của các tổ chức, công dân và thuận tiện hơn cho cơ quan, đơn vị cung ứng dịch vụ công nhưng người dân vẫn không theo dõi để đỡ tốn thời gian, tránh cảnh xếp hàng như mấy ngày qua.

Cụ thể, người dân có thể gọi đến số điện thoại 0511.3 881 888 vào giờ hành chính để được đăng ký giao dịch, hoặc sử dụng tin nhắn với cú pháp HG [họ tên] [tên cơ quan cần giao dịch] [thủ tục, nội dung cần giao dịch] [giờ, ngày hẹn] gửi đến tổng đài 8188 vào bất cứ thời gian nào để hẹn giờ giao dịch hành chính.