Thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá, thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn khi người dùng năng động và nhanh thích ứng với công nghệ mới.

Đây là nhận định của nhiều nhà đầu tư tham gia chương trình kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc do Hiệp hội blockchain Việt Nam (VBA), Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc (KONCA) phối hợp với một số đơn vị tổ chức.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là một trong những động lực quan trọng hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu kép trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.

Các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam

Các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam

Không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp trong nước phát triển công nghệ, Việt Nam còn có nhiều chính sách thu hút các dự án đầu tư nước ngoài về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Theo ông Hoàng Văn Huây, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, dù đã được nhắc tới nhiều nhưng đây vẫn là một công nghệ mới tại Việt Nam và cần thay đổi nhận thức của người dùng về blockchain. Việc xây dựng cơ sở pháp lý đối với blockchain là vô cùng cần thiết và là tiền đề nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm hoạt động ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Cũng trong một báo cáo mới nhất của Meta và Bain & Company, Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực về mức độ tiếp nhận của người dùng đối với công nghệ mới trong đó có metaverse.

Ông Jun Kwon, Giám đốc công ty Meta Planet đến từ Hàn Quốc cho biết, công ty dự định đẩy mạnh phát triển ở thị trường Việt. Ông cho hay, dù các chính sách đầu tư về blockchain tại Việt Nam chưa cởi mở và còn khó khăn hơn so với Hàn Quốc, tuy nhiên thông qua hoạt động của các hiệp hội, doanh nghiệp này cũng đang có những bước chuẩn bị vào thị trường Việt Nam.

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến chuyên sâu trong phiên thảo luận “Bối cảnh pháp lý Việt Nam vào công nghệ Blockchain cho công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư” và nhận định rằng, dù có nhiều tiềm năng hấp dẫn nhưng thị trường blockchain còn tiềm ẩn rủi ro. Chẳng hạn như chưa có khung pháp lý để có thể ứng dụng sâu rộng hơn, hay thách thức về nguồn nhân lực khi các doanh nghiệp triển khai dự án blockchain trong thực tiễn.

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị gồm Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội NFT Hàn Quốc (KONCA), Đài NBN (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành viên tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới.

Theo Vietnamnet