Thêm một thị trường lớn “chia tay” TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Pakistan đã tuyên bố cấm TikTok vì không xóa những video “vô đạo đức”. Quốc gia này cũng là một trong những thị trường lớn của TikTok về số lượt cài đặt.
Ảnh: Engadget
Ảnh: Engadget

Cơ quan quản lý viễn thông của Pakistan đã cấm TikTok vì cho rằng ứng dụng này đã không xóa những video có nội dung “vô đạo đức” và “khiếm nhã”. Hơn một tháng trước, cơ quan này cũng đã cấm các ứng dụng hẹn hò, bao gồm Tinder và Grindr vì lý do tương tự.

Theo công ty phân tích Sensor Tower, TikTok đã đạt được 43 triệu lượt tải xuống tại Pakistan. Quốc gia này cũng là thị trường lớn thứ 12 của ứng dụng Trung Quốc về số lượt cài đặt. Sensor Tower ước tính TikTok đã đạt được tổng lượt cài đặt là 2,2 tỷ trên App Store của Apple và Play Store của Google.

Lệnh cấm TikTok của Pakistan được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Ấn Độ tuyên bố cấm cửa ứng dụng này do lo ngại về quyền sở hữu ứng dụng tại Trung Quốc. Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn đang xem xét việc cấm TikTok vì những lo ngại tương tự. Hiện tại, TikTok vẫn được “an toàn” tại Mỹ vì tòa án đã tạm thời hoãn lệnh cấm nhưng các hạn chế khác sẽ có hiệu lực kể từ giữa tháng 11/2020.

Ảnh: The Union Journal
Ảnh: The Union Journal

TikTok vẫn đang là một hiện tượng gây sốt ngay cả khi nó phải chịu những sức ép lớn từ phía các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các lệnh cấm đối với nền tảng này - đặc biệt là lệnh cấm đang chờ xử lý ở Mỹ đã trở thành mối đe dọa thực sự đối với sự phát triển của ứng dụng vì chúng có thể chặn vô thời hạn các lượt cài đặt mới tại các thị trường lớn như Mỹ và Ấn Độ.


Các nhà quản lý ở Pakistan cho biết họ đã cho TikTok “thời gian đáng kể” để phản hồi các mối lo ngại của cơ quan này nhưng công ty đã “không tuân thủ đầy đủ”.

Trước quyết định của Pakistan, TikTok cho biết nền tảng luôn có “các biện pháp tăng cường bảo vệ kịp thời” và hy vọng sẽ được phép hoạt động trở lại tại Pakistan.

“TikTok là một nền tảng toàn diện được xây dựng dựa trên sự sáng tạo và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được quyết định giúp chúng tôi có thể phục vụ cộng đồng sáng tạo trực tuyến của Pakistan” - người phát ngôn của TikTok cho biết.

Theo The Verge