Thêm một khách sạn ở thủ đô Burkina Faso bị khủng bố

 Ngay sau khi lực lượng an ninh truy kích thành công và tiêu diệt 3 kẻ khủng bố tại khách sạn Splendid ở thủ đô của Burkina Faso, họ đã tiếp tục triển khai cuộc truy kích thứ hai ở khách sạn nằm bên cạnh. 
Hiện trường vụ khủng bố khách sạn Splendid. (Ảnh: Twitter)
Hiện trường vụ khủng bố khách sạn Splendid. (Ảnh: Twitter)

Khách sạn này có tên Yibi. Thông tin trên được Bộ trưởng Nội vụ Burkina Faso chính thức xác nhận. Trước đó lực lượng an ninh của nước này đã truy kích thành công khách sạn Splendid, tiêu diệt 3 phần tử Al-Qaeda và giải cứu 126 con tin.

Hiện binh lính Burkina Faso đang tiến hành tuần tra tại các tòa nhà xung quanh để đảm bảo không có tay súng nào đang lẩn trốn. Hiện chưa có thông tin nào cho thấy vụ tấn công khách sạn Splendid và khách sạn Yibi có liên hệ đến nhau.

Tối qua 15/1, những tên khủng bố đã tấn công vào khách sạn 4 sao Splendid ở thủ đô Ouagadougou và một quán cafe gần đó. Chúng kích nổ bom cài trong một chiếc xe hơn. Ít nhất 10 người thiệt mạng được tìm thấy trong quán cafe Cappuccino, nằm ngay cánh khách sạn Splendid.

Tuy nhiên, số người thiệt mạng nhiều khả năng sẽ tăng thêm sau khi lực lượng an ninh kiểm tra tòa nhà khách sạn. "3 kẻ tấn công đã chết. 1 tên là người Arab, 2 tên còn lại là người da đen châu Phi", Bộ trưởng Nội vụ Burkina Faso, ông Simon Compaore cho biết.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, tổ chức Al-Qaeda ở vùng Hồi giáo Maghreb đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Trên một tài khoản mạng xã hội, chúng tuyên bố "các chiến binh đã đột nhập vào nhà hàng thuộc một trong những khách sạn lớn nhất ở thủ đô của Burkina Faso, và hiện đang chiến đấu với những kẻ thù tôn giáo".

Hà Phương - Theo Independent, Tin nhanh