Thêm một công ty điện tử Hàn Quốc đầu tư trung tâm nghiên cứu tại Việt Nam

VietTimes -- Humax, vốn là công ty điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc, đã tiếp nối các công ty điện tử viễn thông khác chính thức khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, đặt tại Handico Tower vừa khai trương tháng 3/2017, tọa lạc tại góc đường Mễ Trì – Phạm Hùng (Hà Nội).
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Đại diện Humax cho biết, đơn vị này quyết định tham gia vào thị trường Việt Nam bởi đây được xem là thị trường tiềm năng của khu vực, và sau 2 năm phát triển, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cần thiết phải mở rộng văn phòng. Humax hi vọng việc khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển mới sẽ là một bước phát triển tốt, thu hút nguồn nhân lực tri thức trẻ và phát triển định hướng trong tương lai. Với sự tư vấn của Savills, Humax rất hài lòng với văn phòng mới cũng như hi vọng có thể hợp tác với Savills trong tương lai.

Humax là công ty điện tử của Hàn quốc được thành lập từ năm 1989, chuyên chế tạo các thiết bị thu phát và giải mã tín hiệu, máy ghi âm điện tử, và các thiết bị điện tử gia dụng khác.  Có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, năm 2015, Humax quyết định xâm nhập thị trường Việt Nam và chính văn phòng đại diện đầu tiên của Humax được mở tại tòa nhà PVI. 

Theo Savills Việt Nam, bắt đầu từ cuối năm 2015, xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây bắt đầu phát triển mạnh mẽ, và khu vực này dần hình thành là nơi tập trung của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông lớn trong và ngoài nước như Samsung, Viettel,... Các công ty này thường có xu hướng tìm kiếm những tòa nhà với mặt sàn lớn, trên cùng 1 tầng, giá thuê hợp lý, được phép sử dụng các tiện ích ngoài giờ. Tuy nhiên, những tòa nhà với yêu cầu đặt ra đang dần khan hiếm, trong khi nhu cầu thuê ngày càng tăng đang đặt ra những bài toán khó cho khách thuê và các chủ tòa nhà.

Theo báo cáo mới nhất của Savills, phân khúc văn phòng ghi nhận ít diện tích trống ở các tòa nhà hạng A khu vực phía Tây. Theo đó, khu vực phía Tây chỉ có khoảng 6% diện tích trống ở các tòa nhà hạng A  trong khi các tòa nhà hạng B vẫn duy trì ở mức cao.