Thêm một bại tướng của ông Park bị “bay ghế”

VietTimes – HLV người Hà Lan của đội tuyển UAE vừa bị Hiệp hội bóng đá UAE sa thải vì thành tích không tốt tại các trận vòng loại World Cup 2022 và giải bóng đá vùng Vịnh.
ông Bert van Marwijk (ảnh: bongdanet)
ông Bert van Marwijk (ảnh: bongdanet)

Trang chủ của Hiệp hội bóng đá UAE (UAE FA)) ngày 4/12 đăng tải một thông điệp với hội dung: “Các thành viên của UAE FA đã quyết định chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Bert van Marwijk, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với những cống hiến trước đây của ông cho đội tuyển quốc gia. Danh tính huấn luyện viên mới sẽ được công bố vào những ngày sắp tới”.

Nguyên nhân mà ông Bert van Marwijk bị “bay ghế” là do những thành tích kém cỏi gần đây của UAE khi tham dự vòng loại World Cup 2022 và giải bóng đá vùng Vịnh (Gulf Cup 2019).

Tại vòng loại World Cup 2022, UAE đã để thua 2 đối thủ trực tiếp là Thái Lan và Việt Nam trong các trận đấu lượt đi. Còn tại cúp vùng Vịnh, ở vòng đấu bảng, UAE chỉ thắng được Yemen (3-0) trong khi thua Iraq (0-2) và thua Qatar (2-4) và đã bị loại.

Trận thua Qatar là giọt nước tràn ly khiến Hiệp hội bóng đá UAE quyết định sa thải HLV người Hà Lan. Ông Marwijk là huấn luyện viên thứ hai của UAE bị “bay ghế” sau khi thua Qatar. HLV tiền nhiệm của ông là Alberto Zacheroni cũng từng bị sa thải sau khi dẫn dắt UAE thua Qatar 0-4.

Thành tích của Bert van Marwijk khi dẫn dắt UAE là thắng 4, hòa 1 và thua 4. Danh tính vị HLV thay thế ông sẽ sớm được Hiệp hội bóng đá UAE công bố trong một vài ngày tới.