Thêm bằng chứng Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam

VietTimes -- Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc Triển lãm này là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.
Triển lãm diễn ra từ 14/9 đến 16/9/2016.
Triển lãm diễn ra từ 14/9 đến 16/9/2016.

Đó là phát biểu của ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) nhấn mạnh: Đây là cuộc Triển lãm thứ 68 được tổ chức tại 47 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 11 đơn vị lực lượng vũ trang trên phạm vi toàn quốc. 

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phát biểu khai mạc.

Ông Đoàn Công Huynh khẳng định, những bằng chứng lịch sử này đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cảnh vệ nói riêng và lực lượng vũ trang nói chung, cũng như mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bộ Tem quý có giá trị và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một trong những hình thức quan trọng của hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và đông đảo nhân dân. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.