Thêm 4 ca nhiễm virus Corona, 1 ca là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

VietTimes -- Sáng nay (2/4), Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca nhiễm chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 222 người.
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh vịen Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh vịen Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tính tới 6h sáng nay đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó có 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bệnh nhân thứ 219 là nữ, 59 tuổi, quê ở Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133 ngày 16/3.

Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc COVID-19 tại Khoa Thần kinh nên tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện cách ly ngay. Hiện, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân thứ 220 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.

Sáng 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2 nên đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Bệnh nhân thứ 221 nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada.

Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834. Kết quả xét nghiệm sàng lọc phát hiện bệnh nhân dương tính với virrus SARS-CoV-2. Vì thế, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ 222 nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ.

Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung.

Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện, Việt Nam đã có 63 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh gồm:

16 bệnh nhân từ ngày 23/2-13/2 được chữa khỏi hoàn toàn. 

47 bệnh nhân từ ngày 6/3 -1/4 được công bố khỏi bệnh.